Trả hồ sơ để điều tra thêm vụ buôn lậu trên 30.000 tấn xăng dầu

Ngày 10-5, theo nguồn tin từ TAND tỉnh Tiền Giang, cơ quan này đã quyết định trả hồ sơ vụ án buôn lậu xăng dầu qua biên giới do Trần Thế Hùng (tức Hùng”xì-tẹc”) cầm đầu để yêu cầu Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tiền Giang làm rõ nhiều vấn đề của vụ án.

Một trong những vấn đề cần làm rõ là việc có hay không việc “chung chi” của Hùng “xì – tẹc” đối với nhiều cán bộ có thẩm quyền để những cán bộ này bao che cho hoạt động phạm tội của Hùng.

Từ năm 1998 đến cuối năm 2002, Hùng “xì-tẹc” và đồng bọn đã thực hiện trót lọt 47 chuyến buôn lậu xăng dầu với trọng lượng trên 30.000 tấn, trị giá trên 5,2 triệu USD. Việc buôn lậu trót lọt là do Hùng “xì–tẹc” đã móc nối với nhiều cán bộ có thẩm quyền như Phạm Quang Mậu, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Vĩnh Xương (tỉnh An Giang); Phạm Văn Dũi, nguyên Trưởng đồn biên phòng Vĩnh Xương... 

L.T.H.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Các bị cáo khai, cho vay theo chỉ đạo của ông Trần Bắc Hà

Sáng 27-10, ngày làm việc thứ hai, phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng) tiếp tục với các phần xét hỏi các bị cáo để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản…