Trà Vinh: Bệnh tay chân miệng có nguy cơ bùng phát trở lại

Bác sĩ Nguyễn Văn Lơ, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Trà Vinh cho biết: Từ đầu năm 2012 đến nay, Trà Vinh đã phát hiện hơn 90 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng mới và số trẻ mắc bệnh những ngày gần đây tăng nhanh. Điều đáng quan tâm là năm 2011 bệnh chỉ bùng phát mạnh tại một số địa phương, trong đó cao nhất là huyện Cầu Ngang thì nay 7/8 huyện, thị trong tỉnh đều có trẻ mắc bệnh.

Nguyên nhân số trẻ mắc bệnh tăng mạnh là ý thức phòng bệnh của các bậc phụ huynh chưa cao, chủ quan khi con em mắc bệnh ở thể nhẹ, không chủ động cách ly khi trẻ có triệu chứng mắc bệnh…

Lo âu lớn nhất hiện nay của ngành chức năng và các bậc phụ huynh là ý thức trong khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh tay chân miệng… trong các trường mẫu giáo, khu dân cư tập trung chưa được đề cao triệt để, đây là nguy cơ lớn nhất để dịch bệnh phát triển lây lan trong cộng đồng.

Đ.Cảnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm hỏi gia đình Giáo sư, Bác sĩ, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thiện Thành. Ảnh: CAO THĂNG

Đồng chí Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng gia đình Giáo sư Nguyễn Thiện Thành

Trưa 26-2, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM cùng đoàn cán bộ TP đã đến thăm, chúc mừng gia đình Giáo sư, Bác sĩ, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thiện Thành, nguyên Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2021). 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).