Trà Vinh: Bệnh tay chân miệng có nguy cơ bùng phát trở lại

Bác sĩ Nguyễn Văn Lơ, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Trà Vinh cho biết: Từ đầu năm 2012 đến nay, Trà Vinh đã phát hiện hơn 90 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng mới và số trẻ mắc bệnh những ngày gần đây tăng nhanh. Điều đáng quan tâm là năm 2011 bệnh chỉ bùng phát mạnh tại một số địa phương, trong đó cao nhất là huyện Cầu Ngang thì nay 7/8 huyện, thị trong tỉnh đều có trẻ mắc bệnh.

Nguyên nhân số trẻ mắc bệnh tăng mạnh là ý thức phòng bệnh của các bậc phụ huynh chưa cao, chủ quan khi con em mắc bệnh ở thể nhẹ, không chủ động cách ly khi trẻ có triệu chứng mắc bệnh…

Lo âu lớn nhất hiện nay của ngành chức năng và các bậc phụ huynh là ý thức trong khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh tay chân miệng… trong các trường mẫu giáo, khu dân cư tập trung chưa được đề cao triệt để, đây là nguy cơ lớn nhất để dịch bệnh phát triển lây lan trong cộng đồng.

Đ.Cảnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).