Trà Vinh: Điều tra 2 cán bộ công an huyện có dấu hiệu lừa đảo, tham ô tiền tỷ

Công an tỉnh Trà Vinh đã đình chỉ công tác và chuyển hồ sơ sang cơ quan cảnh sát điều tra xác minh làm rõ các sai phạm của 2 cán bộ Công an huyện Tiểu Cần.

Ngày 8-8, lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đã ban hành Quyết định đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ của Công an huyện Tiểu Cần, đồng thời chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để kiểm tra, xác minh làm rõ các sai phạm của 2 cán bộ này.

Cụ thể, qua kết quả thanh tra xác định, Trung tá Trương Văn Tùng, Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an huyện Tiểu Cần có vay mượn tiền của nhiều người, trong đó có vay của bà  L. T .Đ. (ở huyện Tiểu Cần) số tiền 700 triệu đồng, với mục đích cho người khác vay lại, để đáo hạn ngân hàng. Tuy nhiên, sau khi vay được tiền thì Trương Văn Tùng đã sử dụng vào mục đích khác và đến hạn trả tiền thì Tùng không có tiền để trả lại cho bà Đ. Qua xác minh, hành vi của Trung tá Trương Văn Tùng có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, được quy định tại Điều 174 Bộ Luật hình sự.

Đối với Thượng úy Võ Trung Hiếu, là cán bộ Đội Tổng hợp Công an huyện Tiểu Cần, được giao nhiệm vụ là kế toán của đơn vị, nhưng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, Võ Trung Hiếu đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để chiếm dụng số tiền khoảng 1 tỷ đồng của đơn vị để sử dụng vào mục đích cá nhân. Hành vi của Hiếu đã có dấu hiệu của tội tham ô tài sản được quy định tại Điều 353 Bộ Luật hình sự (đến nay Hiếu đã trả lại đủ số tiền đã chiếm dụng)…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm

Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.