Trà Vinh phong tặng và truy tặng 72 danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7-1947 _ 27-7-2017), chiều ngày 21-7, tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 72 mẹ. 

 Lễ phong tặng và truy tăng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng ở Trà Vinh

Lễ phong tặng và truy tăng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng ở Trà Vinh

Đến nay, tỉnh Trà Vinh đã truy tặng, phong tặng được 3.221 mẹ Việt Nam anh hùng; trong đó đã truy tặng được 2.533 mẹ và phong tặng 689 mẹ.

Theo ông Ngô Chí Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh, toàn tỉnh có gần 20.000 người con ưu tú anh dũng hy sinh được công nhận là liệt sĩ, gần 9.600 người đã để lại một phần xương máu trên các chiến trường được hưởng chế độ thương binh, bệnh binh; hơn 54.500 gia đình có công với nước; 77 tập thể và 55 cá nhân được trao tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Phát huy đạo lý cao đẹp “uống nước nhớ nguồn”, thực hiện phong trào “đền ơn đáp nghĩa”… những năm qua các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân Trà Vinh luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước để nâng cao đời sống vật chất tinh thần đối với gia đình có công. Qua đó, giải quyết cơ bản về nhà ở đối với gia đình chính sách, tạo điều kiện cho gia đình chính sách an tâm lao động, sản xuất, từng bước cải thiện, nâng mức sống gia đình ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân tại địa phương…

Trà Vinh phong tặng và truy tặng 72 danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng“ ảnh 1
Ngày 21-7, tại Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp (thuộc thị xã Kiến Tường), UBND tỉnh Long An tổ chức lễ đón nhận 21 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia (giai đoạn mùa khô 2016-2017); đồng thời tổ chức lễ truy điệu và an táng 21 bộ hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vĩnh Hưng-Tân Hưng (Long An).
Trong số 21 bộ hài cốt liệt sĩ được quy tập lần này, có 2 bộ hài cốt tên là Hoàng Thị Kim (quê Bình Phước) và Phạm Bá Nhạc (quê Hà Nội). Được biết, từ khi thành lập vào tháng 6-2001 đến nay, Đội K73 Long An đã quy tập, hồi hương được 2.079 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia, trong đó có 160 bộ hài cốt có tên và địa chỉ.

ĐÌNH CẢNH - KIẾN VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM gấp rút hoàn thành các nhiệm vụ đến cuối năm 2020

TPHCM gấp rút hoàn thành các nhiệm vụ đến cuối năm 2020

Chiều 23-9, Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề giữa Thường trực Thành ủy với thường trực quận ủy, huyện ủy, đảng ủy cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy về phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm của các đơn vị đến tháng 12-2020.

 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Hà Nội kỷ luật 59 tổ chức đảng và trên 3.100 đảng viên

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội triển khai 54 đoàn kiểm tra và 19 đoàn giám sát đối với 296 lượt tổ chức đảng là Ban Thường vụ các quận, huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc và các đảng ủy sở, ban, ngành của TP Hà Nội. Thông qua kiểm tra, giám sát, cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 59 tổ chức đảng và 3.171 đảng viên.

Việt Nam và Thế giới

Khẳng định việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải ở Biển Đông

Qua thảo luận, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng các nước ASEAN khẳng định ủng hộ việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải ở Biển Đông; ASEAN cần kiên trì lập trường nguyên tắc, giải quyết hòa bình các tranh chấp, bất đồng trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia

Ngày 19-8, Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia (TTBCQG), Trung tâm thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP