Trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ (TPHCM) vừa chính thức ra mắt Trạm y tế xã An Thới Đông, hoạt động theo nguyên lý y học gia đình. 
Trạm y tế xã An Thới Đông. Ảnh: Sở y tế TPHCM
Trạm y tế xã An Thới Đông. Ảnh: Sở y tế TPHCM

Đây là trạm y tế điểm thứ 2 của huyện Cần Giờ và là trạm điểm thứ 29 của TPHCM hoạt động theo nguyên lý y học gia đình.

Trạm y tế xã An Thới Đông được cải tạo cơ sở vật chất khang trang, với đầy đủ các phòng chức năng thuộc trạm y tế vùng 2; đồng thời trang bị thêm một số trang thiết bị chuyên môn phục vụ cho công tác khám chữa bệnh tại trạm theo quy chuẩn của Bộ Y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho hơn 14.000 người dân đang cư ngụ trên địa bàn.

Ngoài ra, theo sự phân công của Sở Y tế TPHCM, các bác sĩ của Trạm y tế xã An Thới Đông còn nhận được sự hỗ trợ chuyên môn của các bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và các bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối khác của TPHCM.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bệnh viện hết thuốc, vật tư y tế... vẫn chờ đấu thầu

Bệnh viện hết thuốc, vật tư y tế... vẫn chờ đấu thầu

Hiện nay, lượng bệnh nhân tăng cao, tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế… xảy ra ở bệnh viện tuyến trên. Các tình huống này lại không thuộc tình huống cấp cứu, chỉ là tình huống cấp bách. Vì vậy, cần được pháp luật cho phép chỉ định thầu rút gọn để đáp ứng kịp thời, nhanh chóng mua sắm thuốc, vật tư y tế... cứu chữa người bệnh.

Sức khỏe cộng đồng

Chăm sóc sức khỏe chuẩn quốc tế

Theo tổ chức WHO, hiểu biết về tự chăm sóc sức khỏe (Self-care Literacy) chính là phương án tối ưu được sử dụng thay cho việc chỉ phụ thuộc vào hệ thống và cơ sở y tế hiện tại. Trong báo cáo về Giá trị xã hội - kinh tế của hiểu biết về chăm sóc sức khoẻ toàn cầu (Global Social and Economic Values of Self-care 2022) của tổ chức Global Self-care Federation, Việt Nam thuộc nhóm thấp nhất về tự chăm sóc sức khỏe.