Kể từ chiến tranh thế giới II

Tranh của Mark Rothko đạt kỷ lục đấu giá

Bức tranh “Homage to Matisse” (ảnh) của họa sĩ Mỹ Mark Rothko vẽ năm 1954 đã trở thành tác phẩm đắt giá nhất thời hậu chiến thế giới thứ II.

Tại buổi đấu giá tại Christie (New York, Mỹ) hôm 9-11, tác phẩm này đã được một người mua giấu tên trả đến 22,4 triệu USD. Đây cũng là buổi bán đấu giá các tác phẩm nghệ thuật đạt kỷ lục cao nhất về doanh thu (157,4 triệu USD) kể từ Chiến tranh thế giới thứ II với 37 tác phẩm được bán với giá hơn 1 triệu USD và 92% trong số 66 tác phẩm được bán vượt giá dự kiến.

Chỉ có 4 tác phẩm là không bán được. “Homage to Matisse” là bức tranh sơn dầu với 3 màu chủ đạo là đỏ, cam và xanh dương, được lấy cảm hứng từ những màu sắc trong bức “The Red Studio” của Henri Matisse vẽ năm 1911.

K.B. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.