Trao giải cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu

SGGP
Kết thúc cuộc thi Hack4Growth unlimited 2021, giải quán quân đã thuộc về đội NanoNeem, với sáng kiến dùng thuốc trừ sâu sinh học sử dụng công nghệ nano và cơ chế tự nhiên chống lại sâu bệnh chiết xuất từ cây neem và các loài cây thảo dược khác. 

Giải quán quân cuộc thi Hack4Growth - unlimited 2021 thuộc về Đội thi Nanoneem

Giải quán quân cuộc thi Hack4Growth - unlimited 2021 thuộc về Đội thi Nanoneem

Đứng vị trí thứ hai là đội CRE, với đĩa sinh phẩm CRE sàng lọc nhanh nhằm giảm sự lây truyền các đột biến kháng kháng sinh carbapenem (CRE) ở bệnh viện.

Đội Jamalex Finan JSC giành giải ba, với ứng dụng di động giúp các nhà bán lẻ nhỏ và siêu nhỏ tăng doanh thu. Tốp 3 nhận được giải thưởng hiện kim lần lượt là 10.000 USD, 7.000 USD và 5.000 USD, cùng cơ hội nhận đầu tư lên đến 5 triệu USD và các phần thưởng có giá trị khác.

Hack4Growth unlimited 2021 (diễn ra từ tháng 4 đến 26-11) là cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu do Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) thực hiện dưới sự bảo trợ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao.

Cuộc thi tạo ra một sân chơi cho các nhà sáng tạo, kết nối họ với nhà đầu tư, doanh nghiệp, thúc đẩy việc tìm kiếm giải pháp đổi mới sáng tạo. Bước sang năm thứ hai, Hack4Growth unlimited 2021 được phát động trên 5 khu vực bao gồm Việt Nam, châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản và Australia.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chó robot cứu hộ

Con chó robot mang tên Rover-X do Cơ quan khoa học và công nghệ Home Team (HTX), Singapore, sản xuất được trang bị một máy quét laser 3D giúp nó lập bản đồ môi trường xung quanh và vượt qua các chướng ngại vật để đến một vị trí được lập trình trước.