Trao giải cuộc thi tìm hiểu về Nguyễn Du

(SGGP).- Chiều 11-10, Ban tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều” đã tổng kết và trao giải.

Theo đó, giải nhất thuộc về tập thể huyện Nghi Xuân, giải nhì thuộc về huyện Lộc Hà, đồng giải ba là TP Hà Tĩnh, huyện Hương Khê, thị xã Hồng Lĩnh và nhóm trinh sát Học viện An ninh nhân dân. Về giải cá nhân, giải nhất được trao cho Hồ Thị Xuân Hồng (xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân), ngoài ra còn 3 giải nhì, 5 giải ba và 22 giải khuyến khích.

Sau hơn 4 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 210.688 bài dự thi từ khắp mọi miền đất nước.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.