Trao Giải thưởng Kova cho 20 cá nhân, tập thể

(SGGP 12G).-  Sáng nay, 22-11, Ủy ban giải thưởng Kova đã trao 4 giải thưởng về khoa học công nghệ ứng dụng; 7 giải thưởng cho những tấm gương tiêu biểu trong đời sống xã hội; 9 giải thưởng dành cho sinh viên xuất sắc.

Tiêu biểu trong số đó là tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm tin học KH-CN Vĩnh Long với đề tài nghiên cứu “Xây dựng website cung cấp thông tin tiến bộ KHCN cho bà con nông dân ở vùng xa”; chị Nguyễn Thị Phong ở Phú Thọ đã suốt 8 năm liền chữa bệnh miễn phí cho hơn 2.000 lượt bệnh nhân nghèo; bác sĩ Trần Quốc Tuấn, Trưởng khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đống Đa, Hà Nội, người đã 12 năm liên tục đồng hành cùng bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS...

Dịp này, UB giải thưởng Kova cũng trao học bổng cho 29 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn song vẫn nỗ lực vươn lên trong học tập.

Vĩnh Xuân 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục