Trao tặng 10 xe cứu thương trị giá hơn 10 tỷ đồng

SGGPO

Sáng 13-9, tại Việt Nam Quốc Tự, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tiếp nhận và bàn giao xe cứu thương do Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam TPHCM, Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên trao tặng cho các bệnh viện và các đơn vị.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM và Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên trao tặng xe cứu thương cho các bệnh viện

Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM và Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên trao tặng xe cứu thương cho các bệnh viện

Tham dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu; Thượng tọa Thích Thiện, Ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM; Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Tiến Trọng. 

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Minh Phú, Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa Tường Nguyên cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thời gian qua, TPHCM phải đối mặt với nhiều đợt giãn cách để chống dịch, số lượng các ca F0 tăng nhanh, việc thiếu xe cấp cứu dẫn đến việc chuyển các bệnh nhân F0 đến cơ sở điều trị bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Do đó, Hội từ thiện Tường Nguyên đã vận động các nhà hảo tâm và phật tử, cũng như tự xuất kinh phí đã trao tặng 8 xe đợt 1 với tổng trị giá 9,6 tỷ đồng vào ngày 25-8 cho các bệnh viện (BV): BV Chợ Rẫy, BV Đại Học Y dược, BV Bình Dân, BV Phạm Ngọc Thạch, BV Ung bướu, BV quận 4 và 1 xe dành cho tăng, ni.

Trao tặng 10 xe cứu thương trị giá hơn 10 tỷ đồng ảnh 1 Các đơn vị tiếp nhận xe cứu thương do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM trao tặng

Trong đợt này, Hội Từ thiện Tường Nguyên tiếp tục trao tặng 10 xe cấp cứu cho các BV: BV Nhân Dân 115; BV Nhi Đồng 1; BV Nguyễn Tri Phương; BV Truyền máu huyết học; BV Đa khoa huyện Giồng Trôm, Bến Tre; BV TP Thủ Đức; BV Đa khoa huyện Hóc Môn; BV Phục hồi chức năng quận 8; BV Răng hàm mặt Trung ương và UBND quận 10, với tổng kinh phí 10,4 tỷ đồng.

Đại đức Thích Minh Phú cho biết thêm, trong hơn 105 ngày qua, Hội từ thiện Tường Nguyên cũng đã nấu 1 triệu 500 suất cơm, trao tặng 40.000 phần quà các nhu yếu phẩm, rau củ quả các loại, tư vấn và tăng thuốc miễn phí cho F0… với hơn 132,2 tỷ đồng. Tổng chi phí các hoạt động từ thiện chung của hội từ đầu năm đến nay hơn 149,8 tỷ đồng.

Trao tặng 10 xe cứu thương trị giá hơn 10 tỷ đồng ảnh 2 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận bảng tượng trưng trao xe cứu thương từ Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu trân trọng cảm ơn Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam TPHCM, Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên trao tặng xe cứu thương cho các bệnh viện trên địa bàn TPHCM.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam TPHCM, Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên không chỉ trang thiết bị y tế mà cả các túi an sinh xã hội, tình nguyện viên tôn giáo tham gia công tác phòng chống dịch.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu cho rằng, đợt dịch Covid-19 lần này hết sức nghiệt ngã và tất cả chỉ tập trung vào một việc là làm sao chiến thắng đại dịch. Tuy nhiên, có một điều hết sức trân quý, đó là sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân trong nước, cũng như kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là các tổ chức tôn giáo hướng về TPHCM. Tại TPHCM, nguồn hỗ trợ nhận được thời gian qua, đặc biệt là trong 105 ngày, TPHCM huy động được hơn 6.000 tỷ đồng. Riêng trang thiết bị y tế là gần 2.000 tỷ đồng.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu, nếu không có sự hỗ trợ đồng lòng của người dân TPHCM, các tổ chức, cá nhân, tổ chức thiện nguyện thì có lẽ TPHCM không có đủ trang thiết bị cơ bản để cấp cứu người dân kịp thời.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu cho biết, dù hiện nay số ca tử vong do mắc Covid-19 trên địa bàn TPHCM có giảm nhưng TP vẫn hết sức thận trọng.

Trao tặng 10 xe cứu thương trị giá hơn 10 tỷ đồng ảnh 3 Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên trao tặng xe cứu thương cho BV Nhân dân 115

Thượng tọa Thích Thiện Quý, Ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM cho rằng, cuộc chiến với đại dịch Covid-19 là cuộc chiến vô hình, hết sức cam go và đầy thử thách. Các tôn giáo đồng lòng, hợp tác, chia sẻ cùng với cả nước để có niềm tin và mơ ước sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

Theo Thượng tọa Thích Thiện Quý, trong ngành y tế cần nhiều phương tiện, nhưng với xe cứu thương là một trong những trang thiết bị nền tảng để đưa bệnh nhân đến bệnh viện cứu chữa kịp thời.

Thượng tọa Thích Thiện Quý mong với tinh thần nhiệt huyết, lòng hảo tâm, các nhà hảo tâm, phật tử đồng lòng trong các chương trình mới để Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc, đem lại hạnh phúc và ấm no cho toàn dân, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người lao động tham gia hiến máu ngày 24-10

LĐLĐ quận 1 tham gia tình nguyện hiến 110 đơn vị máu

Ngày 24-10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận 1 (TPHCM) phối hợp Hội Chữ thập đỏ quận 1 tổ chức ngày hiến máu tình nguyện trong công nhân viên chức, người lao động. Hơn 83 đoàn viên, người lao động tại các công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ quận 1 đã tham gia hiến máu tình nguyện, góp được gần 110 đơn vị máu.  

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện