Trao tặng 100 triệu đồng cho Trường THCS- THPT Thạnh An

Trong 2 ngày 19 và 20-8, hơn 50 cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1) đã có các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập và giảng dạy với tập thể giáo viên, học sinh Trường THCS-THPT Thạnh An (huyện Cần Giờ, TPHCM).
Theo cô Bùi Minh Tâm, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh, các hoạt động nhằm tạo sân chơi bổ ích giúp học sinh có cơ hội giao lưu, phát triển các kỹ năng thông qua các hoạt động vui chơi hấp dẫn.
Song song đó, giáo viên 2 trường cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm tổ chức tiết sinh hoạt chủ nhiệm lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, đồng hành cùng học sinh khó khăn và nâng cao hiệu quả các hoạt động giáo dục trong nhà trường. 
Trao tặng 100 triệu đồng cho Trường THCS- THPT Thạnh An  ảnh 1 Học sinh vận chuyển nhu yếu phẩm tặng bà con và học sinh xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ
Trao tặng 100 triệu đồng cho Trường THCS- THPT Thạnh An  ảnh 2 Học sinh hào hứng tham gia các hoạt động vui chơi lồng ghép giáo dục kỹ năng sống
Trao tặng 100 triệu đồng cho Trường THCS- THPT Thạnh An  ảnh 3 Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh trao tặng quà cho bà con ở xã đảo
Ở góc độ cán bộ quản lý, cô Bùi Minh Tâm, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh chia sẻ, để tạo được sự thu hút học sinh, tất cả hoạt động giáo dục trong nhà trường cần đặt học sinh ở vị trí trung tâm, dành cơ hội cho mọi đối tượng học sinh.
Chia sẻ tại buổi giao lưu, cô Nguyễn Thị Gái, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục TPHCM bày tỏ sự vui mừng và xúc động trước sự kết nghĩa của 2 đơn vị.
Dịp này, Công đoàn ngành giáo dục và Sở GD-ĐT TPHCM quyết định trao tặng 100 triệu đồng cho tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS-THPT Thạnh An. 
Ngoài ra, Trường THPT Lương Thế Vinh trao tặng 70 phần quà gồm gạo, mì gói cho người dân và 30 phần quà cùng 15 bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã đảo. 

Đọc nhiều nhất

Thời đại 4.0, học sinh có thể tham gia các lớp học tập xuyên biên giới. Ảnh: QUANG PHÚC

Tạo dựng “trường học số”

Bộ Giáo dục - Đào tạo đánh giá, Covid-19 vừa là thách thức, vừa là phép thử quan trọng để đánh giá sự sáng tạo, thích ứng của ngành giáo dục, giáo viên, học sinh trong chuyển đổi số. Chuyển đổi số là con đường bắt buộc phải đi để hướng đến hoạt động dạy và học thời 4.0.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.