Trao tặng 25.000 cuốn sách Hạt giống tâm hồn cho người khuyết tật và tù nhân

SGGPO
Kỷ niệm trình 25 năm thành lập,First News - Trí Việt kết hợp với Vụ Thư Viện, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch trực tiếp trao tặng 25.000 cuốn sách Hạt giống tâm hồn cho toàn bộ các hệ thống thư viện 63 tỉnh thành cả nước, các trung tâm người khuyết tật và các trại giam. 

Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư Viện, đại diện lên nhận bản quyền tủ sách Hạt giống tâm hồn

Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư Viện, đại diện lên nhận bản quyền tủ sách Hạt giống tâm hồn

Trước đó, First News - Trí Việt đã trao tặng toàn bộ bản quyền tủ sách Hạt giống tâm hồn để xây dựng tủ sách nói, sách chữ nổi cho cộng đồng người khiếm thị Việt Nam và cho phạm nhân tất cả các trại giam trên toàn quốc nhân dịp First News được Bộ VHTT-DL trao tặng giải thưởng xuất sắc trong việc phát triển văn hóa đọc nhiều năm ở Việt Nam.

Năm 2002, First News cho ra mắt cuốn sách đầu tiên trong tủ sách Hạt giống tâm hồn. Liên tục trong 17 năm qua, Hạt giống tâm hồn đã ra mắt bạn đọc với hơn 300 tựa sách - là tập hợp những câu chuyện ý nghĩa, cảm động về tình yêu thương vô bờ bến, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đức hy sinh cao cả.  

Trong 15 năm qua, First News đã tặng hơn 100.000 cuốn sách cho các trại giam và các trung tâm thanh thiếu niên, cai nghiện ma túy, trại mồ côi cùng trẻ em vùng sâu vùng xa, cũng như cho các chiến sĩ vùng biên cương, hải đảo.

Hạt giống tâm hồn đặc biệt không chỉ là tủ sách truyền cảm hứng, ý chí, nghị lực sống, làm say mê, thay đổi tâm thức của nhiều thế hệ bạn đọc - mà còn là tên những chương trình cộng đồng mang tính nhân văn do First News khởi xướng như: chương trình “Gieo niềm tin cuộc sống” tặng sách, chia sẻ với các phạm nhân trong các trại giam; chương trình Sống cho điều ý nghĩa hơn”, “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” của anh chàng không tay không chân Nick Vujicic; chương trình “Vượt lên cái chết” của chị Tâm Si-đa, chương trình “Không gục ngã” của dịch giả đặc biệt Bích Lan, thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký; chương trình “Hiểu về trái tim” đã cùng Quỹ Hiểu về trái tim vận động quyên góp mổ miễn phí hàng nghìn ca tim cho trẻ em và giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống; chương trình “Gieo mầm Ước Mơ” đạp xe xuyên miền Tây gây quỹ cho các em nhỏ các trại mồ côi và các gia đình nghèo…

Cũng trong dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, Giáo sư John Vu - Nguyên Phong nguyên Phó Chủ Tịch Boeing, nguyên Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học Đại học Canergie từ Mỹ đã chính thức trao bản quyền tất cả các tác phẩm đã dịch phóng tác với bút danh Nguyên Phong cho Trí Việt. Ông cũng trao tặng tác phẩm mới nhất đã viết trong 3 năm mang tên Muôn kiếp nhân sinh cho First News. Tác phẩm được đánh giá ngang tầm với Hành trình về Phương Đông. Tác phẩm sẽ được trao cho First News xuất bản bằng tiếng Việt vào năm 2020 và chuyển giao bản quyền các ngôn ngữ khác trên thế giới sau đó.

Trao tặng 25.000 cuốn sách Hạt giống tâm hồn cho người khuyết tật và tù nhân ảnh 1 First News và những người tâm huyết trong hành trình lan tỏa tri thức

Trong 25 năm qua, First News đã xuất bản hơn 3.000 đầu sách nhân văn, có giá trị. Trong đó, hàng trăm quyển sách đã trở thành hiện tượng trong ngành xuất bản, văn hóa đọc, là những cuốn sách gối đầu giường của thanh thiếu niên Việt Nam, luôn có mặt trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất như: Hạt giống tâm hồn, Đắc nhân tâm, Hành trình về phương Đông, Quẳng gánh lo đi và vui sống, Hiểu về trái tim, Nghĩ giàu và làm giàu, 7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt, Đi tìm lẽ sống, Bí mật của may mắn, Tâm hồn cao thượng, Đánh thức con người phi thường trong bạn, Chất Michelle… 

First News cũng là đơn vị được lựa chọn và xuất bản những tác phẩm về những danh nhân và nguyên thủ quốc gia như Vladimir Putin, Donald Trump, Hillary Clinton, George W. Bush, Fidel Castro, Che Guevara, Bill Gates, Steve Jobs, Michelle Obama...

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiếp sức đến trường học sinh vượt khó, học giỏi

Tiếp sức đến trường học sinh vượt khó, học giỏi

Trong hai ngày 26 và 27- 11, Hội Nhà Báo TPHCM phối hợp Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (HTV) cùng Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) và địa phương thực hiện chương trình "Tiếp sức đến trường", tổ chức trao 300 học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi tại tỉnh Bình Phước, huyện Củ Chi và huyện Nhà Bè (TPHCM).

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ bạo bệnh, chồng bị tai nạn

Đã hai lần phẫu thuật, nhưng chỉ có thể kéo dài sự sống, bệnh tình chị Căn không thuyên giảm. Để có tiền chạy chữa thuốc thang, trả nợ chi phí phẫu thuật cho vợ, anh Thẩm xin làm phụ hồ nhưng lại bị tai nạn gây chấn thương cột sống, không thể làm nặng.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện