Trao tặng đồng chí Nguyễn Thọ Chân Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng

Chiều 7-11, các đồng chí: Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM, đã tới dự lễ trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Thọ Chân (sinh năm 1922, đảng viên Chi bộ khu phố 1, phường 3, quận 3).

Năm 1939, đồng chí Nguyễn Thọ Chân được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương, từng được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao nhiều trọng trách như: Bí thư Tỉnh ủy Hà Đông; Bí thư Thành ủy Hà Nội; Bí thư Khu ủy Hồng Quảng; Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh; Bí thư Thành ủy Sài Gòn - Chợ Lớn; Thường vụ Đặc khu Sài Gòn - Chợ Lớn; Ủy viên Trung ương Đảng khóa 3; Đại sứ Việt Nam tại Liên Xô, Thụy Điển; Chủ nhiệm Ủy ban Thống nhất; Bộ trưởng Bộ Lao động; Trưởng ban Thi đua Trung ương.

Phát biểu tại lễ trao Huy hiệu Đảng, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết: Dịp này, toàn đảng bộ thành phố có 1.630 đảng viên vinh dự đón nhận Huy hiệu của Đảng, trong đó, đồng chí Nguyễn Thọ Chân là đảng viên duy nhất được trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng. Việc trao tặng huy hiệu cao quý của Đảng thể hiện sự ghi nhận, sự trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với sự đóng góp của đồng chí Nguyễn Thọ Chân dành cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây không chỉ là vinh dự đối với đồng chí Nguyễn Thọ Chân và gia đình mà còn là niềm vinh dự đối với Đảng bộ TPHCM. Ban Thường vụ Thành ủy biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các thế hệ, các đồng chí đảng viên lão thành, trong đó có đồng chí Nguyễn Thọ Chân.

Nhiều quận trao Huy hiệu Đảng đợt 7-11-2018

Ngày 7-11, Quận ủy quận Tân Phú và Quận ủy quận 6 đã tổ chức Lễ kỷ niệm 101 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7-11-1917 -- 7-11-2018) và trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng tại Đảng bộ quận.

Đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã đến dự và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng tại quận Tân Phú.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Chung, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tân Phú ôn lại ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng Mười Nga.

"Những thắng lợi và thành tựu to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng xã hội chủ nghĩa trên đất nước ta gần 9 thập kỷ qua, đặc biệt trong hơn 30 năm đổi mới đã góp phần khẳng định tầm vóc lớn lao, ý nghĩa lịch sử và giá trị thời đại của Cách mạng Tháng Mười Nga đối với cách mạng thế giới nói chung và cách mạng Việt Nam nói riêng. Đồng thời chứng minh sinh động tính đúng đắn của con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn", đồng chí Nguyễn Thành Chung phát biểu.

Trao tặng đồng chí Nguyễn Thọ Chân Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng ảnh 1 Đồng chí Thân Thị Thư và đồng chí Nguyễn Thành Chung chúc mừng những đảng viên nhận Huy hiệu Đảng

Dịp này, Đảng bộ quận Tân Phú trao tặng Huy hiệu Đảng cho 63 đồng chí đảng viên cao tuổi Đảng. Trong đó có 4 đồng chí nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 1 đồng chí nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, 1 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 4 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 10 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 15 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 6 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 22 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Trao tặng đồng chí Nguyễn Thọ Chân Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng ảnh 2 Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM trao Huy hiệu 70 năm và 65 năm tuổi Đảng cho các đảng viên

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân quận Tân Phú, đồng chí Nguyễn Thành Chung chúc mừng những đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng - huy hiệu cao quý, thể hiện sự ghi nhận của Đảng đối với các đồng chí đảng viên đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập cho dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân; đồng thời mong các đảng viên tiếp tục kiên định lý tưởng cộng sản phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết nhất trí, cùng chung tay góp sức với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Tân Phú thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng quận Tân Phú ngày càng phát triển và mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập noi theo.

* Sáng 7-11, đồng chí Trần Thế Lưu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM, cũng đã dự buổi Lễ kỷ niệm 101 năm Cách mạng Tháng Mười Nga và trao Huy hiệu Đảng tại Quận ủy quận 6.

Trao tặng đồng chí Nguyễn Thọ Chân Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng ảnh 3    Đồng chí Trần Thế Lưu trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho hai đồng chí Lê Tấn Thi và Nguyễn Thành Công

-    

Cụ thể, có 43 đảng viên cao tuổi Đảng nhận Huy hiệu Đảng, đợt này, trong đó Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng (2 đồng chí), 60 năm tuổi Đảng (1 đồng chí), 55 năm tuổi Đảng (4 đồng chí), 50 năm tuổi Đảng (13 đồng chí), 45 năm tuổi Đảng (5 đồng chí), 40 năm tuổi Đảng (5 đồng chí) và 30 năm tuổi Đảng (13 đồng chí).

Trong số các đảng viên nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng có đồng chí Lê Tấn Thi và đồng chí Nguyễn Thành Công, cả sinh hoạt  Đảng tại Chi bộ 3, Đảng bộ phường 2.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ quận 6, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Lê Văn Tân chúc mừng 43 đồng chí được vinh dự đón nhận các Huy hiệu cao quý của Đảng.

“Tấm Huy hiệu chính là sự ghi nhận, tôn vinh về những cống hiến, đóng góp của những đảng viên lão thành, ưu tú đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; là vinh dự chung của các đảng viên trong toàn đảng bộ”, đồng chí Lê Văn Tân nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 1969) - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc ta, Đảng ta một sự nghiệp vẻ vang, một di sản vô giá, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh và một tấm gương trong sáng, mẫu mực, trọn đời phấn đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân

Phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương của Đảng

Ngày 3-2-1930 của mùa xuân Canh Ngọ đáng nhớ, sau bao năm dãi dầu sương gió, Nguyễn Ái Quốc (sau này mang tên Hồ Chí Minh) đã đứng ra triệu tập và chủ trì hội nghị thành lập Đảng. Mốc này như viên gạch móng, xây nên truyền thống đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương của Đảng hơn 93 năm nay.

Việt Nam và Thế giới

Nhân sự

Ông Lê Đức Luận giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế

Chiều 7-2, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán (Kiểm toán Nhà nước) giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế.

Cải cách hành chính

Xây dựng Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia

Chiều 3-2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ, chủ trì phiên họp thứ 3 của Ban chỉ đạo, tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.