Từ khóa: #trẻ sơ sinh

Mỹ thu hồi một số loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh

Mỹ thu hồi một số loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh

Theo The Hill, Công ty Perrigo vừa đưa ra thông báo thu hồi tự nguyện một số sản phẩm sữa bột dành cho trẻ sơ sinh Gerber được sản xuất tại một nhà máy ở Eau Claire, bang Wisconsin. Đây là loại vi khuẩn đã gây ra một số bệnh nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh vào năm ngoái, buộc FDA thực hiện một cuộc điều tra đối với nhà sản xuất sữa công thức Abbott.
Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở thị trấn Hương Khê (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh)

Hà Tĩnh: Liên tiếp phát hiện trẻ sơ sinh bị bỏ rơi

Thời gian gần đây, người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh liên tiếp phát hiện các trường hợp trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Sau khi kiểm tra, xác minh sự việc, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đã thông báo tìm người thân cho các cháu bé này.
PGS- TS Phạm Quang Thái (ảnh), Phó Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.
Các đối tượng trong đường dây mua bán trẻ em vừa bị bắt

Bắt nhóm đối tượng mua bán trẻ sơ sinh

Ngày 2-11, Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa bắt giữ nhiều đối tượng để điều tra hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi” và “Làm giả, sử dụng tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức”.
VNG dùng nhiều nguồn lực hỗ trợ các chương trình trẻ sơ sinh

VNG tài trợ mới hơn 9 tỷ đồng cho Newborns Việt Nam ​

Công ty Cổ phần VNG vừa công bố khoản tài trợ mới hơn 9 tỷ đồng cho Newborns Việt Nam, viết tiếp hành trình cứu sống trẻ sơ sinh và cải tiến hệ thống chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh tại Việt Nam.
“Ngôi nhà” của trẻ có mẹ mắc Covid-19

“Ngôi nhà” của trẻ có mẹ mắc Covid-19

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TPHCM khiến nhiều sản phụ trở thành F0 phải cách ly điều trị, trẻ sinh ra không có người thân chăm sóc. Từ thực tế đó, Bệnh viện Hùng Vương đã thành lập Trung tâm H.O.P.E (Have only positive expectation - Nơi chỉ có những kỳ vọng tốt đẹp) với mục đích chăm sóc trẻ sơ sinh có mẹ mắc Covid-19. Đây được xem như “ngôi nhà” thứ 2 của các bé trong những ngày tạm xa mẹ và người thân.
Nơi chỉ có những kỳ vọng tốt đẹp

Nơi chỉ có những kỳ vọng tốt đẹp

Những em bé sơ sinh chào đời trong hoàn cảnh đặc biệt khi có mẹ là bệnh nhân mắc Covid-19. Thay cho bầu ngực nóng căng sữa, lời ru à ơi của mẹ, là vòng tay ấm áp, ôm ấp của các cô bảo mẫu tình nguyện (đa số chưa từng làm mẹ). Tiếng ọ ẹ khóc khi tắm mát, rồi mút bình sữa, rồi ngủ ngoan trong những chiếc nôi xếp hàng dài đầy phòng học - khiến ai nấy nhìn đều… thấy thương.
Chủ tịch HĐNDTPHCM Nguyễn Thị Lệ tặng gói thuốc an sinh phòng, chống dịch Covid-19 cho quận 3. Ảnh:VIỆT DŨNG

HĐND TPHCM trao 376 túi thuốc hỗ trợ gia đình

Sáng 31-8, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM trao 376 túi thuốc cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận 3 và quận 5 thuộc Chương trình “10.000 túi thuốc hỗ trợ gia đình” do HĐND TPHCM triển khai.

Nỗi lo từ sữa mẹ nhiễm hóa chất

Nỗi lo từ sữa mẹ nhiễm hóa chất

Một nghiên cứu mới về sữa mẹ tại Mỹ được công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ môi trường đã phát hiện ra hóa chất độc hại trong tất cả 50 mẫu được thử nghiệm và ở mức cao hơn gần 2.000 lần so với mức khuyến cáo, tức ở mức từ 50 phần ngàn tỷ (50 ppt), tới 1.850 ppt. Theo các tác giả nghiên cứu, phát hiện này “là nguyên nhân đáng lo ngại” và nêu bật mối đe dọa tiềm tàng đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh.