TPHCM

Trên 12.000 hộ nghèo sẽ được lắp đồng hồ nước miễn phí

UBND TPHCM vừa chỉ đạo cho Ban chỉ đạo Xóa đói giảm nghèo và việc làm (XĐGN-VL) thành phố chuẩn bị tiếp nhận dự án OBA về lắp đặt đồng hồ nước miễn phí cho các hộ nghèo tại TPHCM. Theo đó, Ban chỉ đạo XĐGN-VL được giao phối hợp với Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) khẩn trương thực hiện hoàn chỉnh nội dung đề cương chi tiết của dự án, trình UBND TPHCM để đăng ký vào danh mục tài trợ chính thức với Bộ Kế hoạch - Đầu tư.

Được biết, dự án OBA về lắp đặt đồng hồ nước miễn phí cho người nghèo tại TPHCM được Ngân hàng Thế giới (WB) dự kiến tài trợ không hoàn lại dựa trên kết quả thực hiện dự án giảm thất thoát nước thành phố, với số tiền trên 4,2 triệu USD (cho cả tỉnh Trà Vinh). Ban chỉ đạo XĐGN-VL đã triển khai khảo sát, lập danh sách được 12.518 hộ nghèo có nhu cầu lắp đặt đồng hồ nước trên toàn thành phố, nhưng đến nay Sawaco chỉ mới lắp đặt cho 495 hộ. Khi dự án được triển khai, trên 12.000 hộ nghèo còn lại sẽ được lắp đặt đồng hồ nước miễn phí, trong đó 3 quận (Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Tân) có trên 1.000 hộ nghèo có nhu cầu lắp đặt.

NGỌC LỮ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn