Trí tuệ nhân tạo cần được tiếp cận ở góc độ rộng hơn

SGGP

Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020, ngày 27-11, tại TPHCM đã khai mạc Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 (AI4VN 2020) với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo ứng phó với đại dịch Covid-19”. 

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy phát biểu khai mạc AI4VN 2020. Ảnh: VGP

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy phát biểu khai mạc AI4VN 2020. Ảnh: VGP

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ KH-CN Bùi Thế Duy cho rằng, dịch Covid-19 đã mang lại cho AI những cơ hội phát triển và thách thức trong tương lai. Trước đây, Việt Nam mất hơn 10 năm để quảng bá, triển khai việc học e-learning thì nay chỉ trong tháng 3-2020, việc học trực tuyến đã được triển khai đồng loạt từ cấp tiểu học, trung học đến đại học. Các cơ quan nhà nước cũng có sự thay đổi khi các sự kiện, hội họp đều chuyển sang phương thức trực tuyến… Do đó, AI cần được tiếp cận ở góc độ rộng hơn như: quản lý nhà nước, chính sách, khuôn khổ pháp luật, nguồn nhân lực, hạ tầng và nguồn tài sản mới ngày nay là dữ liệu. 

Giám đốc Sở KH-CN TPHCM Nguyễn Việt Dũng khẳng định, thông qua sự kiện này, TPHCM mong muốn lắng nghe các tầm nhìn, kinh nghiệm từ cộng đồng nghiên cứu AI để hướng đến những ứng dụng cụ thể cho chương trình phát triển của thành phố trong thời gian tới. 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ứng dụng chữ ký số, chứng thực điện tử trên môi trường số

Ứng dụng chữ ký số, chứng thực điện tử trên môi trường số

“Nhận thức được ứng dụng chữ ký số là hết sức quan trọng trong nhiều lĩnh vực, TPHCM sẽ đẩy mạnh phát triển, tăng cường ứng dụng chữ ký số, đặc biệt là công tác số hóa để hình thành kho dữ liệu dùng chung, góp phần nâng cao năng lực cải cách hành chính tại các đơn vị”, Phó Giám đốc Sở TT-TT TPHCM Võ Thị Trung Trinh nhấn mạnh.

Sản phẩm công nghệ

OtterBox chính thức ra mắt dòng ốp lưng cho iPhone 14 series tại Việt Nam ​

OtterBox - thương hiệu phụ kiện điện tử tiêu dùng được yêu thích hàng đầu tại Mỹ và nhiều quốc gia khác, vừa cho ra mắt các sản phẩm ốp lưng và dán bảo vệ màn hình mới nhất dành cho iPhone 14 series, được phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Phúc Giang – PGI Co., Ltd.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Vivo Việt Nam “Shoot bật chất Cool - cuốn cùng World Cup” ​

Sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh FIFA World Cup Qatar 2022™ đã chính thức khai mạc và tại Việt Nam, vivo Việt Nam đã triển khai chiến dịch “Shoot bật chất Cool - cuốn cùng World Cup” với hàng loạt hoạt động thú vị, kiến tạo vô vàn sân chơi độc đáo kết nối giới công nghệ và người yêu bóng đá.