Trí tuệ nhân tạo cần được tiếp cận ở góc độ rộng hơn

SGGP

Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020, ngày 27-11, tại TPHCM đã khai mạc Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 (AI4VN 2020) với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo ứng phó với đại dịch Covid-19”. 

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy phát biểu khai mạc AI4VN 2020. Ảnh: VGP

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy phát biểu khai mạc AI4VN 2020. Ảnh: VGP

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ KH-CN Bùi Thế Duy cho rằng, dịch Covid-19 đã mang lại cho AI những cơ hội phát triển và thách thức trong tương lai. Trước đây, Việt Nam mất hơn 10 năm để quảng bá, triển khai việc học e-learning thì nay chỉ trong tháng 3-2020, việc học trực tuyến đã được triển khai đồng loạt từ cấp tiểu học, trung học đến đại học. Các cơ quan nhà nước cũng có sự thay đổi khi các sự kiện, hội họp đều chuyển sang phương thức trực tuyến… Do đó, AI cần được tiếp cận ở góc độ rộng hơn như: quản lý nhà nước, chính sách, khuôn khổ pháp luật, nguồn nhân lực, hạ tầng và nguồn tài sản mới ngày nay là dữ liệu. 

Giám đốc Sở KH-CN TPHCM Nguyễn Việt Dũng khẳng định, thông qua sự kiện này, TPHCM mong muốn lắng nghe các tầm nhìn, kinh nghiệm từ cộng đồng nghiên cứu AI để hướng đến những ứng dụng cụ thể cho chương trình phát triển của thành phố trong thời gian tới. 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND tỉnh Bình Phước trao thiết bị học trực tuyến qua đại diện các địa phương  từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: HOÀNG BẮC

Học sinh khó khăn đang chờ máy tính

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ TT-TT chủ trì, kết hợp với nhiều đơn vị triển khai mang ý nghĩa rất lớn, nhất là trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19; việc tổ chức năm học mới 2021 gặp nhiều khó khăn, phải tổ chức dạy và học trực tuyến trong điều kiện đường truyền internet hạn chế dung lượng, nhiều học sinh thiếu máy tính, máy tính bảng học tập.

Sản phẩm công nghệ

OPPO Reno6 Pro - smartphone mới nhất trong thế hệ Reno

Reno6 Pro được trang bị các công nghệ phần cứng tiên tiến, gồm cảm biến IMX766 do OPPO và Sony đồng phát triển, chip xử lý Qualcomm Snapdragon 870, với thiết kế OPPO Reno Glow cải tiến và giao diện truyền cảm hứng của ColorOS 11.3.

Câu chuyện công nghệ

5G chỉ có lợi khi số lượng người dùng lớn

Tại Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu (MBBF) năm 2021, Ryan Ding, Giám đốc Điều hành của Huawei kiêm Chủ tịch Nhóm Kinh doanh thiết bị viễn thông, đã có bài phát biểu quan trọng mang tên "Mạng 5G xanh cho một tương lai carbon thấp", cho thấy nhiều tương lai và lợi ích của 5G

Thị trường - chính sách