Triển khai đề án về tổ chức lễ hội, sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu TPHCM

SGGP
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện đề án “Tổ chức lễ hội, sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu TPHCM, giai đoạn từ năm 2020-2030” năm 2021.

Cụ thể, trong năm 2021 sẽ có nhiều lễ hội như: Lễ hội “Tết Văn hóa - Nghĩa tình” (Đường hoa - Đường sách Nguyễn Huệ, Hội hoa xuân Công viên Văn hóa Tao Đàn, chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” quận 8…); Lễ hội Áo dài TPHCM; Lễ hội “Non sông liền một dải”; Ngày hội TPHCM nhân kỷ niệm Ngày TP Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lễ hội “Tết Độc lập”...

Bên cạnh đó, sẽ có các sự kiện lớn như: Liên hoan Văn hóa nghệ thuật dân gian Việt Nam, Ngày hội Văn hóa đọc, Ngày hội Gia đình hạnh phúc, Liên hoan Nghệ thuật hàn lâm “Giai điệu mùa thu”; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân TPHCM; Liên hoan Võ thuật quốc tế TPHCM…

UBND TPHCM giao Sở VH-TT chủ trì, phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, sở, ngành, đoàn thể TPHCM, TP Thủ Đức và các quận huyện, các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện có hiệu quả.

VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có bột nhưng chưa gột nên hồ

Có bột nhưng chưa gột nên hồ

Vai trò của văn hóa, đặc biệt là các ngành công nghiệp văn hóa, được coi là một động lực vừa góp phần trực tiếp mang lại lợi ích kinh tế - xã hội, vừa góp phần hiệu quả vào sự phát triển chung của đất nước. 

Phim

Thanh xuân trở lại trong Thời hoa dại

Đề tài thanh xuân vườn trường tưởng quen thuộc nhưng trong Thời hoa dại một câu chuyện trải dài ở hai thời kỳ khác nhau vẫn mang đến những cung bậc cảm xúc xao xuyến.


Âm nhạc

Hoài Lâm bất ngờ tái xuất, kết hợp với ca sĩ tân binh Duy Drake

Hoài Lâm vừa gây sốt khi trở lại với âm nhạc, cùng ca sĩ Duy Drake tung MV Trách hai từ thương em. Thông tin này gây chú ý với khán giả yêu nhạc bởi sau thời gian dài “mất hút” khỏi làng nhạc Việt, đây là lần trở lại hiếm hoi của Hoài Lâm. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.

Mỹ thuật

Y liệu hộ thân

“Bác sĩ Google” gần như là từ khóa của nhiều bạn trẻ trong việc tư vấn dùng thuốc, chữa bệnh khi gặp trục trặc về sức khỏe, chưa kể những hội nhóm trực tuyến trên mạng xã hội. Không ít người hậu “tra Google” thì mơ hồ trong mớ thông tin từ Tây y sang Đông y.
" />