Anh

Triển khai lực lượng an ninh lớn nhất trong lịch sử

Ngày 28-7, hàng ngàn cảnh sát London đã được điều động truy lùng khủng bố và canh gác các ga điện ngầm cũng như trên xe buýt, đề phòng các vụ tấn công tiếp theo. Theo giới quan sát, đây là đợt triển khai lực lượng lớn nhất trong lịch sử của ngành an ninh Anh.

Cảnh sát London tuần tra ở Quảng trường Leicester.

Chiến dịch này nằm trong nỗ lực trấn an công chúng sau các vụ khủng bố vừa qua và ngăn chặn những vụ đánh bom có thể xảy ra, chứ không phải để đối phó với những thông tin cụ thể nào về nguy cơ khủng bố.

Cảnh sát trưởng thành phố London Ian Blair cho biết, đây là một "chiến dịch điều tra quy mô nhất mà cảnh sát London từng tiến hành" và là "thách thức lớn nhất đối với lực lượng an ninh kể từ Thế chiến II". Ông còn cảnh báo rất có thể các nhóm khủng bố đang tự do hoạt động ở Anh sẽ lại ra tay một lần nữa.

Cùng lúc đó, lực lượng cảnh sát giao thông Anh cũng tiến hành chiến dịch tuần tra với quy mô lớn trên mạng lưới tàu điện ngầm. Khoảng 1.300 người tại London và số lượng tương tự các nhân viên an ninh ngành giao thông được triển khai làm việc thêm giờ và hủy kỳ nghỉ hè để tham gia chiến dịch.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát London đã bắt một nghi phạm liên quan đến vụ đánh bom hôm 7-7 khi nhân vật này đi từ Zimbabwe tới Zambia. Người này được cho là đã gọi điện cho một trong những kẻ đánh bom tự sát ở London hôm 7-7. Trong khi đó, cảnh sát Anh đã bắt thêm 9 nghi phạm và đang tiếp tục thẩm vấn một kẻ tham gia vụ đánh bom hôm 21-7.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.