Triển khai mô hình giáo dục chung châu Á

(SGGP).- Ngày 29-9, Hội nghị Chất lượng châu Á 2011 (ANQ Congress Ho Chi Minh City 2011) bước vào ngày làm việc thứ 2 với các báo cáo chuyên đề quản lý chất lượng trong chăm sóc sức khỏe; sản xuất và dịch vụ; công nghệ thông tin và truyền thông; năng suất và thực hành tốt sản xuất; rủi ro và tài chính…

Đặc biệt, chủ đề quản lý chất lượng trong giáo dục được nhiều đại biểu, nhà khoa học, diễn giả trong và ngoài nước quan tâm. Nhiều câu hỏi được đại biểu khách mời đặt ra, dành cho các nhà quản lý chất lượng đến từ những nền giáo dục hàng đầu thế giới như New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…

Giáo sư Nigel Grigg đến từ Trường Đại học Massey (New Zealand) cho rằng: “Việc áp dụng ISO trong quản lý nên giáo dục là cần thiết, bởi tính khoa học và công bằng. Có thể hình dung công việc trong nhà trường cũng được thực hiện theo dây chuyền như một nhà máy sản xuất”.

Còn theo Tiến sĩ Nguyễn Phục Nghiệp, Giám đốc điều hành ANQ Việt Nam, thành viên Hội Chất lượng TPHCM cho biết, một mô hình giáo dục chung cho các nước châu Á sẽ bắt đầu được triển khai sau Hội nghị ANQ 2011. Đây là một mô hình chuẩn chung với giáo án gồm 4 môn học cơ bản, được Hội Chất lượng châu Á cấp bằng và có giá trị tại tất cả các nước thành viên. Ngoài ra, tùy theo đặc thù của nền kinh tế từng nước mà có thêm một số môn cho phù hợp.

Như vậy, các giám đốc, kỹ sư ở từng nước sẽ được cả châu Á chứng nhận và cơ hội việc làm sẽ cao hơn. 

T.HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP