Triển khai nghị quyết của Quốc hội về một số dự án giao thông

SGGP
Ngày 23-6, Văn phòng Chính phủ có công văn thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan triển khai các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án đường giao thông.

Theo đó, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ GTVT xây dựng dự thảo nghị quyết của Chính phủ đối với các dự án đường cao tốc: Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1, Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1; Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1 và dự án đường Hồ Chí Minh để trình Chính phủ trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày Quốc hội ban hành nghị quyết về các dự án nêu trên.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ KH-ĐT chủ trì, phối hợp với UBND TP Hà Nội (đối với dự án đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô), UBND TPHCM (đối với dự án đường Vành đai 3 TPHCM) xây dựng các nghị quyết của Chính phủ, trình Chính phủ trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày Quốc hội ban hành nghị quyết về các dự án nêu trên.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Coi hổng đặng

- Trong kỳ điều hành mới nhất, giá bán lẻ xăng dầu xứ mình tiếp tục giảm nhẹ. Như vậy, chi phí trực tiếp dành cho đổ xăng đã giảm đáng kể so với đỉnh giá hồi tháng 6-2022. Nhưng tại sao xăng dầu giảm giá đã 5 lần, mà giá cả sinh hoạt vẫn bình chân như vại?

Sự kiện & Bình luận

Phải vì lợi ích chung

Hai nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng (ETC) vừa bất ngờ “tố” nhau về việc dán chồng thẻ. Gần 40.000 phương tiện cùng lúc dán 2 thẻ Etag (của Công ty TNHH Thu phí tự động - VETC) và ePass (của Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam - VDTC) là con số không nhỏ. 
" />