Triển lãm ảnh nghệ thuật “Một lần đến với nước Mỹ”

Hội Nhiếp ảnh TPHCM tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật “Một lần đến với nước Mỹ” của 5 tác giả: Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung, nghệ sĩ nhiếp ảnh Huỳnh Công Bá, nghệ sĩ nhiếp ảnh Ngô Thị Thu Ba và 2 nhiếp ảnh gia là nhà báo Vũ Kim Sơn và bác sĩ Trịnh Vân Anh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
img-6128-1071.jpg

Triển lãm diễn ra từ nay đến ngày 12-1, trưng bày 105 tác phẩm về phong cảnh, con người nước Mỹ, được nhóm tác giả thực hiện trong tháng 9-2023, tại các điểm như: California, Nevada, Arizona, Thành phố New York… Các thắng cảnh nổi tiếng như: vườn quốc gia Yosemite National Park, Khe núi Grand Cayon, Đập nước Hoover Dam, Vùng núi Sedona, Ngọn núi Lemmon…

img-6126-2945.jpg
Khách tham quan triển lãm

Chia sẻ tại triển lãm, ông Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM bày tỏ: “Triển lãm ảnh có nhiều tác phẩm mang giá trị nghệ thuật cao, cụ thể, góp phần tăng cường mối quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ. Ở góc độ sở ngành TPHCM, chúng tôi cũng rất ủng hộ và mong rằng có nhiều hoạt động tương tự như vậy, giúp cho sự hiểu biết và tình cảm của những người dân Việt Nam với kiều bào ở Mỹ, cũng như người Mỹ và cả với các quốc gia đối tác chiến lược khác nữa”.

img-6130-3690.jpg
img-6129-8837.jpg

Trong thời điểm nhóm tác giả đang sáng tác ảnh ở Mỹ, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến thăm Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Hai nước đã nâng tầm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện. Mới đây nhất, nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2023 và kết hợp các hoạt động song phương tại Mỹ trong tháng 11-2023. Hưởng ứng các sự kiện trọng đại này, Hội Nhiếp ảnh TPHCM tổ chức triển lãm "Một lần đến với nước Mỹ", mong muốn mang đến cho khán giả phần nào phong cảnh và con người nước Mỹ.

Tin cùng chuyên mục