Triển lãm ảnh nghệ thuật - từ thiện “ Đời Sen”

(SGGP).- Sáng 19-9, tại số 5 đường Lê Duẩn, quận 1 TPHCM khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật mang tên “Đời sen “ của tác giả Trần Bích. Triển lãm trưng bày 40 bức ảnh chụp về hoa sen. Vẻ đẹp của loài hoa sen được thể hiện như đời sống của con người: sinh ra - lớn lên trưởng thành rồi già...

Trong buổi khai mạc triển lãm, 2 tấm ảnh mang tên: “Lòng mẹ” và “Đời Sen” đã được bà Lê Hoa và Công ty 99 Núi mua với giá 170 triệu đồng. Số tiền này đã được tác giả Trần Bích trao tặng ủng hộ chương trình “Ước mơ của Thúy” của báo Tuổi trẻ. Một số bức ảnh khác bán được tác giả  trao tặng 10 triệu đồng cho Trung tâm trẻ câm điếc Thủ Đức.

 A.DUNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tác giả trẻ Phát Dương (ngồi giữa) trong một buổi ra mắt sách

Sắc màu miền Tây qua những sáng tác mới

Cùng thời điểm, rất nhiều tác giả ở miền Tây ra mắt sách với đủ thể loại. Qua đó, độc giả có cơ hội được hiểu hơn về văn hóa, con người và vùng đất nơi đây. 

Phim

Em và Trịnh hé lộ những thước phim đầu tiên

Sau quá trình chuẩn bị công phu với kinh phí và ngày quay ở mức kỷ lục, nhà sản xuất Em và Trịnh vừa những thước phim đầu tiên đầy lãng mạn, hòa quyện chất thơ và nhạc.


Âm nhạc

3 người phụ nữ đặc biệt truyền cảm hứng trong cuộc đời Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương vừa hoàn thành DVD  Human- live concert, cũng là sản phẩm DVD đầu tiên của anh ra mắt đúng dịp 8-3. Đây là món quà anh dành tặng một nửa của thế giới và là lời tri ân dành cho 3 người phụ nữ đã ảnh hưởng đến cuộc đời và sự nghiệp của anh, cũng là những người truyền cảm hứng cho anh thực hiện sản phẩm này.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.