Triển lãm ảnh ngoài trời về văn hoá người Hà Nội

Gốm Bát Tràng

Triển lãm ảnh ngoài trời về văn hoá người Hà Nội tại khu vực nhà Kèn (vườn hoa Lý Thái Tổ) bên hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, khoảng 180 bức ảnh khổ lớn với chủ đề "Văn hóa người Hà Nội" đã được trưng bày.

Những bức ảnh được trưng bày khái quát vẻ đẹp cổ kính, dung dị của kinh đô ngàn năm tuổi qua những cảnh sắc, hình ảnh những con người mang đậm nét thanh lịch Tràng An.

Người xem có thể bắt gặp hình ảnh quen thuộc của những lễ hội dân gian đặc sắc qua các bức Hội Gióng (tác giả Nguyễn Dần), Lễ hội làng gốm Bát Tràng (Trần Đạo Lai), Múa bồng (Đan Quế), cả những nét kiến trúc cổ kính, vẻ đẹp truyền thống tiềm ẩn đang được người Hà Nội tiếp tục giữ gìn bồi đắp qua các bức ảnh: Trong nhà cổ Mã Mây, Tuyến phố đi bộ (Lại Hiển), Bên Khuê Văn Các (Lại Diễn Đàm), Cánh chim ngày hội (Lê Viết Tình).

V.Q (Theo TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Trần Tiến hát “Không gục ngã” sau tin đồn qua đời vì bạo bệnh

Chỉ vài ngày sau tin đồn thất thiệt qua đời vì bạo bệnh, sáng 21-1, nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện ở Hà Nội để thông tin về một liveshow lớn của ông và cố nhạc sĩ Thanh Tùng mang tên "Chuyện tình", dự kiến diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 7 và 8-3 tới. Sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến tại Hà Nội đã xóa tan đi những nghi ngờ, lo lắng về bệnh tình của ông.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật