Triển lãm ảnh và ra mắt tập sách “Dấu ấn hội nhập” của nhà báo Giản Thanh Sơn

(SGPO).- Sáng nay, 26-8, tại khách sạn Rex 141 Nguyễn Huệ, Quận 1,TPHCM đã khai mạc triển lãm ảnh và ra mắt sách ảnh “Dấu ấn hội nhập” của tác giả - nhà báo Giản Thanh Sơn (báo Công an TPHCM). Dự khai mạc triển lãm có sự tham dự của các đại biểu, đại diện các ban ngành ở Trung ương, thành phố cùng bạn bè và các phóng viên báo, đài.

Tác giả Giản Thanh Sơn ký sách tặng bạn bè

"Dấu ấn hội nhập” của nhà báo Giản Thanh Sơn mang đến người xem những khoảnh khắc Việt Nam hội nhập với thế giới qua hình ảnh Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước trong nhiệm kỳ 2005-2010, ghi đậm dấu ấn ngoại giao trong tiến trình hội nhập và phát triển của Việt Nam, được khắc họa bằng ngôn ngữ nhiếp ảnh của một nhà báo luôn tràn đầy nhiệt huyết, tận tụy với nghề.

Tập sách dày 400 trang, khổ 25x25cm, sử dụng 345 hình ảnh được tác giả chụp tại 25 quốc gia, qua nhiều chuyến tháp tùng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết công du thế giới, thực hiện từ năm 2007-2010.

Nhà báo Giản Thanh Sơn trả lời phỏng vấn của báo chí trong buổi khai mạc triển lãm ảnh và ra mắt cuốn sách Dấu ấn hội nhập

Sách do Nhà xuất bản Thông tấn ấn hành, được chia làm 3 phần chính: Hội Nhập- Láng giềng thân thiện (3 quốc gia Việt Nam, Lào, Campuchia) - Dấu ấn Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế như: Hoa kỳ, Cu Ba, Nga, Mông cổ, Venezuela, Norway, Áo, Hy Lạp, Chile, Singapore,Ý, Vatican, Tây Ban Nha…. Phần còn lại là các hình ảnh ghi lại 8 diễn đàn quốc tế: Hội nghị APEC Peru 16 (2008), Hội nghị APEC Singapore (2009), Hội nghị APEC Nhật Bản 18 (2010), Khóa họp 64 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (2009), Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (2009), Hội nghị Thượng  Liên Hợp Quốc về thực hiện các mục tiêu Thiên niên kỷ ( 2009), Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN- Hoa Kỳ (2009), Hội nghị các phong trào không liên kết tại Ai cập (2009).

Cuộc gặp gỡ lịch sử tại Nhà Trắng giữa Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Tổng thống George W Bush, mở ra trang sử mới trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Chủ tich nước Nguyễn Minh Triết được người dân thủ đô Caracas - Venezuela tiếp đón nồng nhiệt

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao tặng Huân chương hữu nghị cho 6 thành viên tiêu biểu của Hội hữu nghị Việt Nga

150 hình ảnh trích từ ấn phẩm “Dấu ấn hội nhâp” tập 1 đã được trưng bày tại khách sạn Rex đến ngày hết ngày 28-8-2011. Nhà báo Giản Thanh Sơn cho biết, số tiền bán sách ảnh thu được ông sẽ ủng hộ quỹ học bổng cho quê hương mình ở xã Huỳnh Phước Đông, huyện Cần Guộc tỉnh Long An.

Khán giả mua sách ủng hộ gây quỹ từ thiện

 
Cũng trong buổi ra mắt ấn phẩm và triển lãm ảnh này Trung tâm kỷ lục Việt Nam đã trao xác lập kỷ lục cho nhà báo Giản Thanh Sơn “Dấu ấn hội nhập”- Bộ ảnh cao cấp đầu tiên về hoạt động ngoại giao của Việt Nam. Thừa ủy nhiệm  của Bộ ngoại giao đại sứ Trần Quang Dũng Giám đốc sở Ngoại vụ TPHCM trao bằng khen cảm ơn của ủy ban ASEAN cho nhà báo Giản Thanh Sơn. Toàn bộ ảnh trưng bày tại triễn lãm do công ty Cổ phần Lê Bảo Minh in ấn, tài trợ.
 

Đại sứ Trần Quang Dũng, Giám độc Sở Ngoại vụ TPHCM trao bằng khen của Ủy ban ASEAN cho nhà báo Giản Thanh Sơn

Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam trao xác lập kỷ lục cho nhà báo Giản Thanh Sơn với cuốn sách "Dấu ấn hội nhập" - bộ ảnh cấp cao đầu tiên về hoạt động ngoại giao của Việt Nam

Tin, Ảnh: An Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật