Triển lãm “Đại thắng mùa xuân 1975 – Tự hào TPHCM 35 năm xây dựng và phát triển”

  • Báo SGGP triển lãm ảnh kỷ niệm 35 năm ngày ra số báo đầu tiên

(SGGP).- Ngày 21-4, tại công viên Lam Sơn, quận 1, Ban Tổ chức những ngày lễ lớn TPHCM, Sở VH-TT-DL TPHCM khai mạc triển lãm “Đại thắng mùa xuân 1975 – Tự hào TPHCM 35 năm xây dựng và phát triển”.

Triển lãm giới thiệu đến đông đảo người dân 140 hình ảnh, tư liệu, giới thiệu chặng đường đấu tranh chống Mỹ cứu nước của toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt nêu cao chí khí kiên cường bất khuất của Đảng bộ và quân dân Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định đã anh dũng đấu tranh, đoàn kết một lòng theo Đảng, cùng cả nước làm nên đại thắng mùa xuân 1975 - chiến thắng lẫy lừng của thời đại Hồ Chí Minh.

Triển lãm còn khái quát những sự kiện, thành tựu của Đảng bộ và nhân dân TPHCM trong 35 năm qua trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Triển lãm trưng bày từ nay đến hết ngày 15-5, là một trong những hoạt động chào mừng 35 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, mừng Ngày Quốc tế lao động, hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

° Nằm trong chương trình lễ hội của TPHCM, nhân kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2010), chiều 21-4, tại Hà Nội, Báo Sài Gòn Giải Phóng đã tổ chức triển lãm ảnh “Khoảnh khắc 35 năm” nhân kỷ niệm 35 năm ngày ra số báo đầu tiên (5-5-1975 – 5-5-2010) (ảnh). Triển lãm ảnh góp phần khắc họa một số nét về chặng đường xây dựng phát triển của Báo SGGP.

Tổng biên tập Trần Thế Tuyển (phải) giới thiệu về triển lãm 

Tới dự khai mạc triển lãmTo có các đồng chí: Bộ trưởng Bộ TT-TT Lê Doãn Hợp; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi; Thiếu tướng Phan Khắc Hải, nguyên Thứ trưởng Bộ VH-TT; Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Andrey G.Kovtun; Đại sứ Cuba tại Việt Nam Fredesman Turro... Về phía Báo SGGP có Tổng Biên tập Trần Thế Tuyển, Phó Tổng Biên tập Hoàng Văn Kháng.

Phát biểu khai mạc triển lãm ảnh “Khoảnh khắc 35 năm”, Tổng Biên tập Trần Thế Tuyển đã ôn lại truyền thống 35 năm của báo. Đồng chí nêu rõ, với chủ đề “Khoảnh khắc 35 năm”, hơn 100 bức ảnh của các phóng viên Báo SGGP chỉ là những nét chấm phá trong bức tranh toàn cảnh về Báo SGGP 35 năm qua, gắn liền với những bước thăng trầm của đất nước và thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.

Điều đáng lưu ý, những hình ảnh thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của bạn đọc đối với tờ báo nói lên sức sống của một tờ báo Đảng không chỉ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM mà còn của Nam bộ và của cả nước.

Bên cạnh những bức ảnh với tư liệu quý báu nêu bật truyền thống: Năng động - sáng tạo, vượt khó vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ của Báo SGGP 35 năm qua, là những tác phẩm nhiếp ảnh giàu sức sáng tạo nghệ thuật của các thế hệ cán bộ, phóng viên Báo SGGP.

Cuộc triển lãm khiêm tốn nhưng đầy ý nghĩa văn hóa – chính trị “Khoảnh khắc 35 năm” của Báo SGGP sẽ là món quà nhỏ gửi tới bạn đọc thủ đô, góp phần vào các hoạt động chào mừng 35 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước; chào mừng 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và chào mừng thủ đô yêu dấu sắp bước vào 1.000 năm tuổi.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Thế Tuyển đã chân thành cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội và các cơ quan trung ương để Ban Biên tập Báo SGGP tổ chức triển lãm những hình ảnh về Báo SGGP, nhân kỷ niệm 35 năm Báo SGGP ra số đầu tiên.

Sau lời phát biểu, Bộ trưởng Bộ TT-TT Lê Doãn Hợp, Tổng Biên tập Trần Thế Tuyển cùng một số vị khách quý đã cắt băng khai mạc triển lãm ảnh.

Tối cùng ngày, Ban Biên tập Báo SGGP đã tổ chức gặp mặt các cộng tác viên thân thiết của báo ở khu vực phía Bắc và thủ đô Hà Nội.

T.M.AN - L.NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: