Triển lãm đèn lồng ở Trung Quốc

(SGGPO).- Triển lãm đèn lồng ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc diễn ra được hai ngày nay là một triển lãm độc đáo, bởi đèn lồng nơi đây không chỉ đơn thuần là những chiếc đèn lồng treo thông thường, qua bàn tay của các nghệ nhân, đèn lồng đã được kết thành những công trình nghệ thuật tuyệt vời.

 

Lâu đài bằng đèn lồng lung linh trong đêm tại sông Thường Thục, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc)

 

Các nhân vật trên sân khấu cũng trở thành đèn lồng

 

Triển lãm thu hút đông đảo du khách đến tham quan

 

Đèn lồng được kết thành linh thú

 

Đèn lồng được kết thành trái tim khổng lồ

 

 

Cũng trong dịp này, người dân làng Hongmiao, quận Hoài Nhu (Trung Quốc) đang tất bật làm đèn lồng để trang hoàng cho Ngày lễ Quốc Khánh của nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa sắp tới.

 

Đối với người Trung Quốc, màu đỏ là màu của may mắn và hạnh phúc. Vì vậy, trong các ngày lễ lớn màu đỏ luôn là màu chủ đạo của những vật trang trí.

Bắc Kinh cần đến 10.000 đèn lồng cho ngày lễ lớn của quốc gia

 

 

N.B (Theo THX, SINA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi học khiêu vũ tại công viên

Khiêu vũ ở công viên

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai/Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay/Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này/Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. Tiếng nhạc vừa vui tươi, rộn ràng vừa du dương hòa theo những nhịp bước chân 1, 2, 3, 4, có phần còn gượng gạo nhưng đầy hoan ca.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.