Triển lãm quốc tế điện hạt nhân tại Việt Nam

(SGGP).- Chiều 25-5, Viện Năng lượng nguyên tử (Bộ KH-CN) đã công bố chương trình triển lãm và hội thảo quốc tế điện hạt nhân lần thứ 4 sẽ diễn ra ở Hà Nội trong 3 ngày, từ 27 đến 29-5. Hoạt động này do Bộ KH-CN phối hợp với Bộ Công thương tổ chức.

Tham gia triển lãm, ngoài nước chủ nhà Việt Nam còn có các công ty hàng đầu thế giới về công nghệ hạt nhân đến từ các quốc gia như: Nhật Bản, Nga, Pháp, Trung Quốc, Canada...

Triển lãm giới thiệu các thành tựu về KH-CN điện hạt nhân tiên tiến, kinh nghiệm triển khai thực hiện các dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân, khả năng trợ giúp và năng lực tư vấn thực hiện dự án của các nước trên thế giới. Đồng thời trưng bày các hoạt động của Việt Nam chuẩn bị cho Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, thông qua các hoạt động này, các nhà đầu tư, cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và nhà khoa học Việt Nam sẽ có những thông tin bổ ích phục vụ cho công tác nghiên cứu và chuẩn bị thực hiện Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác nghiên cứu và đầu tư với các đối tác nước ngoài trong lĩnh vực điện hạt nhân.

T.Bình

t.bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam tổn thất hơn 1 tỷ USD do virus máy tính trong năm 2020

Việt Nam tổn thất hơn 1 tỷ USD do virus máy tính trong năm 2020

Năm 2020, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam đã đạt kỷ lục mới, vượt mốc 1 tỷ USD. Đây là kết quả được đưa ra từ chương trình đánh giá an ninh mạng do Tập đoàn công nghệ Bkav thực hiện tháng 12-2020 và công bố ngày hôm nay 19-1.

Sản phẩm công nghệ

Epson ra mắt máy in phun trực tiếp lên áo

Epson đã ra mắt máy in phun trực tiếp lên áo (Direct-to-garment) cấp độ công nghiệp hoàn toàn mới Epson SureColor SC-F3030 với hệ thống cấp mực cỡ lớn, mang đến giải pháp in áo năng suất cao, hiệu quả, và đáng tin cậy dành cho các nhà sản xuất áo thun cũng như các bên cung cấp dịch vụ in ấn với sản lượng in từ vừa đến lớn.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

iPhone 12 VN/A đồng loạt giảm giá mạnh

Sau gần 2 tháng mở bán, iPhone 12 VN/A series dù có sức hút lớn nhưng vẫn không nằm ngoài vòng xoáy ưu đãi lớn nhằm kích cầu thị trường dịp Tết Nguyên đán 2021. Với cả iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max đều đang có mức giảm lớn đến 5 triệu đồng.