Triển lãm “Thủy Nguyễn - Mộng bình thường”

SGGPO
Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory và Thuy Design House hợp tác tổ chức triển lãm Thuỷ Nguyễn - Mộng bình thường, do Dolla S. Merrillees giám tuyển, mở cửa từ ngày 7-11-2020 đến 6-2-2021, tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory, quận 2.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 60 tác phẩm thời trang bao gồm các thiết kế áo dài mang dấu ấn đặc trưng trong sự nghiệp thời trang của nhà thiết kế (NTK) Thủy Nguyễn - một trong những nhà thiết kế hàng đầu trong ngành công nghiệp thời trang đang phát triển nhanh chóng ở Việt Nam, trong đó có những thiết kế chưa từng trình diễn.

Cùng với áo dài, triển lãm cũng trưng bày những thiết kế độc đáo về thêu, ren, hoạ tiết gấm hay thổ cẩm; những hiện vật, phụ kiện thời trang trong bộ sưu tập cá nhân.

Triển lãm được thiết kế công phu, thể hiện phong phú và rõ nét sự đa dạng của các bộ sưu tập cũng như những nguồn cảm hứng giúp hình thành nên các tác phẩm, đó là sự ảnh hưởng của tình mẫu tử, tình quê hương, phản ánh một góc cảm nhận về đời sống tâm linh và không gian thiên nhiên. 

Tại không gian triển lãm còn trưng bày các câu thành ngữ, tục ngữ, đồng dao, truyện cổ tích, truyền thuyết, hay hình ảnh các tác phẩm mỹ thuật hiện đại Việt Nam, phản ánh tình cảm và sự gắn kết của NTK đối với văn hoá truyền thống. Trong nhiều năm qua, hoạt động sáng tạo của NTK Thủy Nguyễn trải rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm hội họa, sắp đặt nghệ thuật, phim, thời trang và thiết kế. Cô đang nỗ lực làm việc hết mình để hướng đến năm 2021 – kỷ niệm 10 năm thành lập thương hiệu Thuy Design House trên thị trường thời trang Việt.

THANH TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.