Triều Tiên phóng tên lửa phòng không mới

SGGP
Ngày 1-10, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nước này đã phóng thử một loại tên lửa phòng không mới vào ngày 30-9. 

Tin liên quan

Triều Tiên thử tên lửa. Ảnh: KCNA

Triều Tiên thử tên lửa. Ảnh: KCNA

Tên lửa do Học viện Khoa học quốc phòng Triều Tiên phát triển và mục đích vụ phóng thử nhằm kiểm chứng tính thực tiễn trong hoạt động của bệ phóng, radar và phương tiện chỉ huy chiến đấu toàn diện cũng như hiệu suất chiến đấu toàn diện của tên lửa mới.

Theo KCNA, vụ thử tên lửa mới có tầm quan trọng trong nghiên cứu và phát triển các hệ thống tên lửa phòng không. Triều Tiên đã tiến hành một loạt vụ thử tên lửa trong tháng 9 vừa qua, cả tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với Mỹ để đưa Triều Tiên trở lại bàn đàm phán, bao gồm cả hợp tác nhân đạo với Bình Nhưỡng. Thông tin trên được công bố khi Hàn Quốc tìm cách nối lại ngoại giao hạt nhân bị đình trệ với Triều Tiên bất chấp các vụ phóng mới đây.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây