Triều Tiên phóng tên lửa phòng không mới

SGGP
Ngày 1-10, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nước này đã phóng thử một loại tên lửa phòng không mới vào ngày 30-9. 

Tin liên quan

Triều Tiên thử tên lửa. Ảnh: KCNA

Triều Tiên thử tên lửa. Ảnh: KCNA

Tên lửa do Học viện Khoa học quốc phòng Triều Tiên phát triển và mục đích vụ phóng thử nhằm kiểm chứng tính thực tiễn trong hoạt động của bệ phóng, radar và phương tiện chỉ huy chiến đấu toàn diện cũng như hiệu suất chiến đấu toàn diện của tên lửa mới.

Theo KCNA, vụ thử tên lửa mới có tầm quan trọng trong nghiên cứu và phát triển các hệ thống tên lửa phòng không. Triều Tiên đã tiến hành một loạt vụ thử tên lửa trong tháng 9 vừa qua, cả tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với Mỹ để đưa Triều Tiên trở lại bàn đàm phán, bao gồm cả hợp tác nhân đạo với Bình Nhưỡng. Thông tin trên được công bố khi Hàn Quốc tìm cách nối lại ngoại giao hạt nhân bị đình trệ với Triều Tiên bất chấp các vụ phóng mới đây.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.