Triều Tiên tập trận bắn đạn thật

Trưa 29-4, CHDCND Triều Tiên đã bắt đầu tập trận bắn đạn thật gần khu vực đường biên giới trên biển giữa hai miền (NLL) ở Hoàng Hải.

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên bắt đầu tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật vào khoảng 14 giờ (theo giờ địa phương), chỉ vài giờ sau khi Bình Nhưỡng gửi thông báo cho phía Seoul. Các tàu thuyền đánh cá được cảnh báo ngừng hoạt động khai thác tại vùng biển này, trong khi người dân trên các đảo tiền tiêu gồm Yeonpyeong và Baengnyeong của Hàn Quốc cũng đã được sơ tán tới nơi an toàn.

Quân đội Hàn Quốc đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao và được lệnh đáp trả trong trường hợp đạn pháo của Triều Tiên rơi xuống lãnh hải phía Nam của NLL.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.