Triều Tiên thận trọng về cuộc gặp thượng đỉnh với Mỹ và Hàn Quốc

SGGP
Ông Baik Tae-hyun, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc, ngày 12-3 nhận định Triều Tiên dường như cần thêm thời gian, đồng thời thận trọng trước các cuộc gặp thượng đỉnh với Hàn Quốc và Mỹ. 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP, KCNA.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP, KCNA.

Theo Yonhap, quan chức này cho biết không có phương tiện truyền thông chính thức nào của Triều Tiên đăng tải thông tin về 2 cuộc gặp này dự kiến diễn ra vào tháng 5. Báo Chosun Sinbo, một tờ báo ủng hộ Triều Tiên ở Nhật Bản, đã thông báo kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều, nhưng đã xóa một ngày sau đó. 

Người phát ngôn nói trên cho biết Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực thành lập ủy ban để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều, mặc dù hai miền Triều Tiên vẫn chưa bắt đầu tham vấn cấp độ làm việc. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân đeo kính và mặt nạ để tự bảo vệ mình tại Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 16-2. Ảnh: REUTERS

Thêm 105 ca tử vong do Covid-19 tại Trung Quốc đại lục

Theo thông báo mới nhất của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến hết ngày 16-2, tại Trung Quốc đại lục, tổng cộng đã có 1.770 ca tử vong do nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona - Covid-19 - gây ra. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây