Triều Tiên tiếp tục đề xuất đàm phán với Hàn Quốc

SGGP
Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, trong cuộc hội đàm diễn ra vào ngày 15-1,  Triều Tiên tiếp tục đề nghị tổ chức đàm phán cấp chuyên viên với phía Hàn Quốc về việc Bình Nhưỡng tham dự Thế vận hội (Olympic) mùa Đông PyeongChang.

Trưởng đoàn đàm phán CHDCND Triều Tiên Ri Son Gwon (bên trái) bắt tay với người đồng cấp Hàn Quốc Cho Myoung-gyon, tại ngôi làng đình chiến Panmunjom, ngày 9-1-2018. Ảnh: REUTERS

Trưởng đoàn đàm phán CHDCND Triều Tiên Ri Son Gwon (bên trái) bắt tay với người đồng cấp Hàn Quốc Cho Myoung-gyon, tại ngôi làng đình chiến Panmunjom, ngày 9-1-2018. Ảnh: REUTERS

 Bộ trên nêu rõ, phía Triều Tiên đề nghị hai bên gặp nhau vào ngày 17-1 tại một địa điểm ở phía Nam làng đình chiến Panmunjom. Phía Triều Tiên sẽ cử phái đoàn gồm 3 người do ông Jon Jong-su, Phó Chủ tịch cơ quan phụ trách các vấn đề liên Triều dẫn đầu, tham dự cuộc đàm phán này. 

Dự kiến, Hội nghị quốc tế về Triều Tiên do Mỹ và Canada đồng chủ trì khai mạc vào ngày 16-1. Các ngoại trưởng từ 20 quốc gia sẽ cùng thảo luận về cách kiềm chế những tham vọng hạt nhân của Triều Tiên thông qua sức ép ngoại giao và tài chính. Trung Quốc và Nga không tham dự hội nghị này.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.