Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú để được hưởng khoan hồng

SGGPO
Trịnh Xuân Thanh thừa nhận việc trốn tránh là do "suy nghĩ chưa chín chắn" và trong quá trình đó đã nhận ra cần phải về để "đối diện với sự thật, gặp lại mọi người, nhận khuyết điểm và xin lỗi".

Tin liên quan

Hình ảnh Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an

Hình ảnh Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an

Tối 3-8, trước những thông tin xung quanh việc bị can Trịnh Xuân Thanh (nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam- PVC) ra đầu thú sau gần 1 năm bỏ trốn ra nước ngoài, trong Chương trình Thời sự của Đài truyền hình Việt Nam đã phát hình ảnh và thông tin về việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an.
Theo đó, trong đơn xin đầu thú của Trịnh Xuân Thanh tại Cơ quan An ninh điều tra có đoạn viết: "Tôi thấy lo sợ trước kết luận về vi phạm của tôi và phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu trong thua lỗ của PVC. Do lo sợ, suy nghĩ không hết, tôi đã quyết định trốn tránh ở Đức. Trong thời gian này, cuộc sống trốn tránh, bấp bênh luôn lo sợ, được sự động viên của bạn bè, gia đình, tôi đã về Việt Nam và ra đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật".
Trịnh Xuân Thanh cũng thừa nhận việc trốn tránh là do "suy nghĩ chưa chín chắn" và trong quá trình đó đã nhận ra cần phải về để "đối diện với sự thật, gặp lại mọi người, nhận khuyết điểm và xin lỗi".

Trước đó vào chiều 31-7, Bộ Công an đã có thông tin chính thức về việc bị can Trịnh Xuân Thanh (sinh ngày 13-2-1966, đăng ký hộ khẩu thường trú tại: Nhà 24 - C2 Ciputra, Tây Hồ, Hà Nội) đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đầu thú.

Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã làm thủ tục tiếp nhận người phạm tội ra đầu thú theo đúng qui định pháp luật.

Trước khi ra đầu thú, Trịnh Xuân Thanh đã bị khởi tố về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" và "Tham ô tài sản". Đồng thời bị truy nã theo Quyết định số 20/C46-P12 ngày 19-9- 2016 của Cơ quan Cảnh sát điều tra,  Bộ Công an.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.