Trợ lý giám đốc bệnh viện tự xưng lãnh án 13 năm tù

SGGPO
Chỉ là nhân viên đánh máy của Bệnh viện nhưng bị cáo Luông đã tự xưng mình là cán bộ, là quản lý hành chính, là trợ lý giám đốc bệnh viện và là người đứng ra mua bán tân dược, thiết bị y tế để kêu gọi mọi người đóng góp tiền đầu tư với cam kết sẽ có lợi nhuận cao từ 20 - 30% mỗi đơn hàng.

Bị cáo Luông tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: TUẤN QUANG

Bị cáo Luông tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: TUẤN QUANG

Ngày 24-8, TAND thành phố Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đỗ Thị Yến Luông (sinh năm 1974, ngụ quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cáo trạng của viện kiểm sát, Luông là nhân viên đánh máy tại Phòng tổ chức hành chính Bệnh viện Đa khoa quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.

Do thiếu nợ, bị cáo Luông đã tự xưng mình là cán bộ công tác tại Bệnh viện Thốt Nốt. Ngoài ra, Luông còn tự nhận mình là quản lý hành chính, trợ lý giám đốc bệnh viện và là người đứng ra mua bán tân dược, thiết bị y tế với nhiều đối tác lớn. Từ đó, Luông kêu gọi mọi người đóng góp tiền đầu tư với mình và cam kết sẽ có lợi nhuận cao từ 20 - 30% mỗi đơn hàng.

Với hành vi lừa đảo trên, trong năm 2016 Luông đã chiếm đoạt số tiền 1,23 tỷ của nhiều người để tiêu xài cá nhân.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo đã đầy đủ các yếu tố cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tuyên phạt bị cáo Đỗ Thị Yến Luông mức án 13 năm tù giam, đồng thời, buộc bị cáo phải bồi thường cho các bị hại hơn 1,2 tỉ đồng.

PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ liên quan đến vụ việc

Doanh nhân bị giật nợ đi báo công an, trở thành… tù nhân!

Bán nhà xưởng, dù chưa nhận được tiền đã bị bên mua sang tên toàn bộ tài sản. Có nguy cơ mất của, bà Nguyễn Thị Hoài Anh đến Công an Tiền Giang tố cáo, bỗng dưng bà bị bắt vì tội “trốn thuế” về hoạt động mua bán này.

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi sử dụng pháo trái phép

Pháp luật nước ta có quy định thế nào để chế tài đối với việc cổ động viên đốt và bắn pháo sáng trên khán đài làm náo loạn trận đấu và khiến người khác bị thương?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Truy tố bà Hứa Thị Phấn và 5 đồng phạm

Ngày 15-10, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ra cáo trạng truy tố bà Hứa Thị Phấn (72 tuổi, cựu cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Tín (Trustbank), cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Phú Mỹ).