Trồng lại cây tràm bị cháy ở Vườn Quốc gia Tràm Chim

Ngày 15-6, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cho biết, vừa yêu cầu cơ quan liên quan rà soát tổng thể, kiểm tra kỹ lưỡng các khu vực bị cháy tại Vườn Quốc gia Tràm Chim, đồng thời trồng lại cây tràm tại diện tích rừng bị cháy hoàn toàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Trồng lại cây tràm bị cháy ở Vườn Quốc gia Tràm Chim

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Ban Quản lý Vườn Quốc gia Tràm Chim cùng các lực lượng liên quan rà soát tổng thể, kiểm tra kỹ lưỡng các khu vực đã xảy ra cháy, cũng như tăng cường công tác kiểm tra, quản lý quanh rừng, tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ rừng cho người dân.

Theo đánh giá, diện tích rừng tràm bị cháy vẫn có những khu vực sẽ hồi phục lại được. Với những cây tràm bị cháy hoàn toàn, Ban Quản lý vườn phải trồng lại để khôi phục hệ sinh thái ban đầu.

Qua vụ cháy tại Vườn Quốc gia Tràm Chim cho thấy, các lực lượng luôn sẵn sàng triển khai công tác chữa cháy, đám cháy được dập tắt nhanh, diện tích thiệt hại không lớn.

“Tỉnh sẽ có đánh giá sơ bộ về nguyên nhân xuất phát vụ cháy để có giải pháp khắc phục; tiếp tục củng cố lực lượng phòng cháy, chữa cháy; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác quản lý rừng”, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cho biết.

Như Báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin, trưa 11-6 xảy ra vụ cháy tại Vườn Quốc gia Tràm Chim, tới 16 giờ 30 phút cùng ngày đám cháy được dập tắt. Tuy vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại hơn 20ha rừng tràm, trong đó cháy dưới tán rừng là trên 18ha, cháy cỏ là trên 1,8ha.

Tin cùng chuyên mục