Trực thăng quân đội Mỹ chở 8 người mất tích khi cứu hộ tại Nepal

(SGGPO).- Hãng AP ngày 13-5 đưa tin, một chiếc trực thăng số hiệu UH-1Y Huey của quân đội Mỹ chở 8 người tại Nepal đã bị mất tích khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ.

Hình ảnh chiếc UH-1Y Huey

Chiếc UH-1Y Huey bị phát hiện mất tích sau khi vừa thả hàng cứu trợ và đang trên đường tới một địa điểm khác. Theo điều tra sơ bộ, trước khi mất tích, có vài tiếng lạch cạch về một sự cố nhiên liệu được nghe thấy trên máy thu thanh từ phi hành đoàn. Trực thăng chở 6 thành viên của lực lượng thủy quân lực chiến Mỹ và 2 binh sĩ Nepal. Chiếc UH-1Y Huey được nhìn thấy lần cuối cùng ở phía Tây Charikot.

Hiện giới chức Mỹ và Nepal đã phối hợp tìm kiếm UH-1Y Huey nhưng không phát hiện dấu vết của chiếc máy bay. Chính phủ Mỹ đã điều động khoảng 300 binh sĩ Mỹ và một số máy bay trực thăng tới Nepal để trợ giúp nỗ lực cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,8 độ richter hồi cuối tháng 4. Hiện nay, những đội cứu hộ quốc tế vẫn đang tích cực hỗ trợ nước uống, thực phẩm, chăn màn cho những người dân tại Nepal.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.