Trung Quốc bác bỏ tin đồn mất 80 tấn vàng dự trữ

Theo Tân Hoa xã, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ngày 22-8 cho biết thông tin về việc ngân khố quốc gia Trung Quốc bị mất 80 tấn vàng dự trữ là bịa đặt.

Thông tin trên được một tạp chí có trụ sở tại Hồng Công đăng cho rằng Bộ Tài chính, Ngân hàng Trung ương, Bộ Giám sát và kiểm toán nhà nước đã thành lập nhóm công tác hỗn hợp để điều tra vụ mất 80 tấn vàng trong ngân khố quốc gia. Một quan chức Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết sẽ bắt giữ những ai tung tin đồn này.

Theo báo chí Trung Quốc, nhu cầu vàng của Trung Quốc giảm 7% trong quý 2-2012. Rất có thể đây là một cách thức của các đầu nậu vàng để đẩy giá lên cao.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.