Trung Quốc định giá đồng NDT thấp nhất trong hơn 5 năm

CRI đưa tin, ngày 30-5, tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ (NDT) so với đồng USD được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) ấn định ở mức 6,5784 NDT đổi 1 USD, giảm 294 điểm cơ bản so với tỷ giá ngày 27-5. Đây là mức định giá thấp nhất của đồng NDT kể từ tháng 2-2011.\

Động thái trên diễn ra sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen cho biết, sẽ cân nhắc việc nâng lãi suất trong thời gian tới nếu nền kinh tế xuất hiện những tín hiệu lạc quan và tăng trưởng tiếp tục được cải thiện. Sau phát biểu của Chủ tịch FED, đồng USD tăng giá so với các đồng tiền chính khác. Cũng trong ngày 30-5, PBOC đã bơm 65 tỷ NDT (tương đương 9,88 tỷ USD) vào thị trường để đảm bảo tính thanh khoản. Số tiền trên được đưa vào thị trường thông qua các thỏa thuận bán và mua lại cổ phiếu ngắn hạn - quy trình các ngân hàng trung ương mua cổ phiếu của các ngân hàng với thỏa thuận bán lại chúng trong tương lai.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Đức điều chỉnh thuế thu nhập để ứng phó với lạm phát

Bộ Tài chính Liên bang Đức đã đề xuất điều chỉnh mức thuế thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng cho người lao động trong bối cảnh lạm phát tăng cao (trong tháng 7 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái) ảnh hưởng tới sức mua cũng như đời sống hàng ngày của người dân. 
" />