Trung Quốc định giá đồng NDT thấp nhất trong hơn 5 năm

CRI đưa tin, ngày 30-5, tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ (NDT) so với đồng USD được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) ấn định ở mức 6,5784 NDT đổi 1 USD, giảm 294 điểm cơ bản so với tỷ giá ngày 27-5. Đây là mức định giá thấp nhất của đồng NDT kể từ tháng 2-2011.\

Động thái trên diễn ra sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen cho biết, sẽ cân nhắc việc nâng lãi suất trong thời gian tới nếu nền kinh tế xuất hiện những tín hiệu lạc quan và tăng trưởng tiếp tục được cải thiện. Sau phát biểu của Chủ tịch FED, đồng USD tăng giá so với các đồng tiền chính khác. Cũng trong ngày 30-5, PBOC đã bơm 65 tỷ NDT (tương đương 9,88 tỷ USD) vào thị trường để đảm bảo tính thanh khoản. Số tiền trên được đưa vào thị trường thông qua các thỏa thuận bán và mua lại cổ phiếu ngắn hạn - quy trình các ngân hàng trung ương mua cổ phiếu của các ngân hàng với thỏa thuận bán lại chúng trong tương lai.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.