Trung Quốc định giá đồng NDT thấp nhất trong hơn 5 năm

CRI đưa tin, ngày 30-5, tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ (NDT) so với đồng USD được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) ấn định ở mức 6,5784 NDT đổi 1 USD, giảm 294 điểm cơ bản so với tỷ giá ngày 27-5. Đây là mức định giá thấp nhất của đồng NDT kể từ tháng 2-2011.\

Động thái trên diễn ra sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen cho biết, sẽ cân nhắc việc nâng lãi suất trong thời gian tới nếu nền kinh tế xuất hiện những tín hiệu lạc quan và tăng trưởng tiếp tục được cải thiện. Sau phát biểu của Chủ tịch FED, đồng USD tăng giá so với các đồng tiền chính khác. Cũng trong ngày 30-5, PBOC đã bơm 65 tỷ NDT (tương đương 9,88 tỷ USD) vào thị trường để đảm bảo tính thanh khoản. Số tiền trên được đưa vào thị trường thông qua các thỏa thuận bán và mua lại cổ phiếu ngắn hạn - quy trình các ngân hàng trung ương mua cổ phiếu của các ngân hàng với thỏa thuận bán lại chúng trong tương lai.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách lại tấp nập tại sân bay quốc tế  John F. Kennedy, bang New York, Mỹ

Hàng không thế giới phục hồi trước nhiều thách thức

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết, ngành vận tải hàng không toàn cầu đang có lãi trở lại sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Tuy nhiên, xung đột ở Ukraine, thiếu nhân công và cuộc khủng hoảng về giá cả nhiên liệu luôn rình rập đe dọa đà phục hồi này. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />