Trung Quốc dọa tẩy chay Apple

SGGP
Ngày 28-8, Asia Times đưa tin, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cảnh báo người tiêu dùng nước này sẽ tẩy chay Apple nếu Mỹ cấm WeChat.

Trước đó, ông Triệu Lập Kiên cũng cho biết nhiều người Trung Quốc nói rằng họ có thể không dùng iPhone nữa nếu WeChat bị cấm ở Mỹ, đồng thời cáo buộc Mỹ gây áp lực về kinh tế một cách có hệ thống đối với các công ty không phải của Mỹ bằng cách nhằm vào các ứng dụng của Trung Quốc.

WeChat là ứng dụng có trên 1,2 tỷ người dùng. Trong tháng 8 này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố một lệnh cấm từ giữa tháng 9 tới đối với WeChat và TikTok với cáo buộc các ứng dụng này đe dọa an ninh quốc gia. WeChat và TikTok cũng như Chính phủ Trung Quốc luôn bác bỏ cáo buộc trên.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.