Trung Quốc dọa tẩy chay Apple

SGGP
Ngày 28-8, Asia Times đưa tin, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cảnh báo người tiêu dùng nước này sẽ tẩy chay Apple nếu Mỹ cấm WeChat.

Trước đó, ông Triệu Lập Kiên cũng cho biết nhiều người Trung Quốc nói rằng họ có thể không dùng iPhone nữa nếu WeChat bị cấm ở Mỹ, đồng thời cáo buộc Mỹ gây áp lực về kinh tế một cách có hệ thống đối với các công ty không phải của Mỹ bằng cách nhằm vào các ứng dụng của Trung Quốc.

WeChat là ứng dụng có trên 1,2 tỷ người dùng. Trong tháng 8 này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố một lệnh cấm từ giữa tháng 9 tới đối với WeChat và TikTok với cáo buộc các ứng dụng này đe dọa an ninh quốc gia. WeChat và TikTok cũng như Chính phủ Trung Quốc luôn bác bỏ cáo buộc trên.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.