Trung Quốc dọa tẩy chay Apple

SGGP
Ngày 28-8, Asia Times đưa tin, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cảnh báo người tiêu dùng nước này sẽ tẩy chay Apple nếu Mỹ cấm WeChat.

Trước đó, ông Triệu Lập Kiên cũng cho biết nhiều người Trung Quốc nói rằng họ có thể không dùng iPhone nữa nếu WeChat bị cấm ở Mỹ, đồng thời cáo buộc Mỹ gây áp lực về kinh tế một cách có hệ thống đối với các công ty không phải của Mỹ bằng cách nhằm vào các ứng dụng của Trung Quốc.

WeChat là ứng dụng có trên 1,2 tỷ người dùng. Trong tháng 8 này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố một lệnh cấm từ giữa tháng 9 tới đối với WeChat và TikTok với cáo buộc các ứng dụng này đe dọa an ninh quốc gia. WeChat và TikTok cũng như Chính phủ Trung Quốc luôn bác bỏ cáo buộc trên.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách đổ về sân bay quốc tế Denver, bang Colorado (Mỹ) ngày 22-11-2022

Du lịch tiết kiệm

Dịp lễ cuối năm và đầu năm mới ở châu Âu và Mỹ là thời điểm người dân lên kế hoạch đi du lịch. Tuy nhiên, trong bối cảnh lạm phát tăng cao, du lịch tiết kiệm đang là một xu hướng được ghi nhận ở cả châu Âu và Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.