Trung Quốc gia hạn cảnh báo mưa bão

SGGP
Theo Tân hoa xã, ngày 12-8, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc gia hạn cảnh báo màu vàng về mưa bão tại một số khu vực miền Trung và miền Đông nước này, đồng thời kêu gọi mọi người thực hiện các biện pháp phòng, chống thiên tai.

Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, ngày 20-7. Ảnh: THX/TTXVN

Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, ngày 20-7. Ảnh: THX/TTXVN

Dự báo đến chiều 13-8, nhiều khu vực thuộc các tỉnh Hồ Bắc, An Huy, Hồ Nam, Giang Tây và Chiết Giang sẽ có mưa lớn, lượng mưa tại một số nơi lên tới 200 mm.

Các khu vực của 5 tỉnh này khả năng sẽ ghi nhận lượng mưa hơn 80 mm/giờ kèm với sấm sét và gió mạnh. Hệ thống cảnh báo thời tiết của Trung Quốc gồm 4 cấp độ, được mã hóa bằng màu sắc với màu đỏ tượng trưng cho mức độ khắc nghiệt nhất, tiếp theo là cam, vàng và xanh.

Trong khi đó, tỉnh Hà Nam ở miền Trung Trung Quốc vẫn đang khắc phục hậu quả sau trận lũ kinh hoàng nhất trong một thập niên xảy ra tại tỉnh này hồi giữa tháng 7 vừa qua khiến hơn 300 người thiệt mạng và gây thiệt hại diện rộng. 

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng cứu hộ số người thiệt mạng do lũ quét tại một số khu vực ven biển Đen đã tăng lên 5 người. Mưa lớn vào cuối ngày 10-8 tạo ra lũ quét, biến đường phố thành sông và gây ra các trận lở bùn tràn xuống các con đường ở 3 khu vực miền Bắc. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.