Trung Quốc- Nhật Bản: Ký 3 thỏa thuận hợp tác văn hóa, môi trường, năng lượng

Ngày 28-12, trong khuôn khổ chuyến công du Trung Quốc, Thủ tướng Nhật Bản Yasuo Fukuda đã hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo, thảo luận về mối quan hệ chiến lược giữa hai nước, kế hoạch hợp tác bảo vệ môi trường, các vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.

Liên quan đến vấn đề tranh chấp khí đốt tại biển Hoa Đông, hai bên cho rằng nên tổ chức thêm những vòng đàm phán mới để tiến tới thỏa thuận hợp lý. Thủ tướng Fukuda và Thủ tướng Ôn Gia Bảo cũng thỏa thuận tiếp tục hợp tác trong khuôn khổ đàm phán 6 bên hướng tới việc Bình Nhưỡng từ bỏ các chương trình hạt nhân. Kết thúc cuộc hội đàm, hai bên đã ký kết 3 thỏa thuận liên quan đến giao lưu văn hóa, nỗ lực khắc phục sự thay đổi khí hậu và nghiên cứu năng lượng mới.

N.P. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.