Trung Quốc, Nhật, Mỹ cam kết giữ liên lạc chặt chẽ

SGGP
Ngày 24-4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm thảo luận tình hình bán đảo Triều Tiên,

Ngày 24-4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm thảo luận tình hình bán đảo Triều Tiên, trong đó hai bên cam kết giữ liên lạc chặt chẽ để nhanh chóng trao đổi quan điểm về các vấn đề lo ngại chung. 

Trung Quốc, Nhật, Mỹ cam kết giữ liên lạc chặt chẽ  ảnh 1 Ngày 24-4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi các bên kiềm chế trong vấn đề Triều Tiên trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump
 Theo THX, Chủ tịch Tập Cận Bình đã bày tỏ hy vọng tất cả các bên liên quan kiềm chế và tránh những hành động có thể làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời phản đối bất cứ hành động nào vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc. 

Cùng ngày, phát biểu với báo giới sau cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết hai nhà lãnh đạo đã nhất trí duy trì tiếp xúc chặt chẽ nhằm ứng phó với Triều Tiên. 

Ngày 24-4, Triều Tiên tuyên bố nước này sẽ tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân để tự vệ trước mối đe dọa quân sự từ Mỹ.   

Cũng liên quan đến vấn đề Triều Tiên, trong bài trả lời phỏng vấn với hãng tin Reuters, ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc Ahn Cheol-soo cho biết, nếu đắc cử trong cuộc bầu cử vào ngày 9-5 tới, ông sẽ thu xếp để tái khởi động vòng đàm phán sáu bên về vấn đề phi hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, vốn đã đổ vỡ từ năm 2008, sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên trở nên hết sức căng thẳng sau khi Bình Nhưỡng được cho là đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân mới, đồng thời Mỹ điều nhóm tàu tấn công cùng tàu sân bay Carl Vinson tới vùng biển ngoài khơi bán đảo này. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Quản lý chung cư ở châu Á

Ở nhiều quốc gia tại châu Á, để đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu căn hộ chung cư, những quy định về giấy chứng nhận quyền sở hữu hay quản lý quỹ quản lý, bảo trì hết sức cụ thể, chặt chẽ.