Trung Quốc: Nhiều trẻ em có hàm lượng chì trong máu cao

Theo China Daily, tại huyện Nhân Hóa, tỉnh Quảng Đông vừa phát hiện hàng chục trẻ em sống tại thị trấn Đông Hoản có hàm lượng chì trong máu quá cao.

Cơ quan bảo vệ môi trường địa phương đã tiến hành kiểm tra một nhà máy tại thị trấn này. Lượng chì trong máu cao có thể dẫn đến tổn hại hay ung thư hệ tiêu hóa, thần kinh và sinh sản.

Theo chính quyền huyện Nhân Hóa, nếu kết quả cho thấy lượng chất thải của nhà máy này vượt quá tiêu chuẩn cho phép, nhà máy sẽ bị phạt. Thị trấn Đông Hoản là nơi khai thác chì và kẽm lớn nhất Trung Quốc.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.