Trung Quốc: Nổ hầm mỏ, 26 người thiệt mạng

Hãng AFP ngày 8-12 đưa tin, một vụ tai nạn hầm mỏ nghiêm trọng đã làm 26 công nhân ở mỏ than Tô Choang, tỉnh Hà Nam thiệt mạng. Tai nạn xuất phát từ một vụ nổ khí ga, làm 46 thợ mỏ đang làm việc dưới hầm bị mắc kẹt. Chính quyền địa phương cho biết 20 thợ mỏ đã thoát ra được. Mỏ than Tô Choang thuộc sở hữu của Tập đoàn Than Nghi Mã.

Theo chính quyền địa phương, mỏ than Tô Choang cung cấp 150.000 tấn than/năm.

Trung Quốc là nước có nhu cầu về than rất lớn. Chỉ trong 9 tháng đầu năm nay, sản lượng khai thác than của nước này đã đạt 2,44 tỷ tấn. Mặc dù giới chức Trung Quốc đã nỗ lực kiểm soát và siết chặt quy định an toàn đối với các mỏ than trên toàn quốc nhưng số vụ tại nạn hầm mỏ ở nước này vẫn không ngừng gia tăng. Riêng trong năm 2009 đã có 2.631 thợ mỏ thiệt mạng.

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.