Tân Hoa xã đưa tin, từ ngày 1-1-2013, mọi loại thực phẩm đóng gói ở Trung Quốc bắt buộc phải in thông tin cụ thể về thành phần dinh dưỡng như hàm lượng chất béo, năng lượng, protein, carbohydrate và natri...
Ngoài ra, nếu bất kỳ chất béo nào đã bị hydro hóa có trong thực phẩm thì mức độ chất béo chuyển hóa cũng phải được nhấn mạnh trên nhãn. Chất béo chuyển hóa thường được sản xuất trong quy trình chế biến thực phẩm, từ các loại dầu lỏng được chuyển đổi thành chất béo bán rắn, nhằm giúp thực phẩm tươi lâu hơn. Tuy nhiên, chúng làm tăng nguy cơ bị bệnh tim cho người tiêu dùng.
Đây là lần đầu tiên Trung Quốc có quy định chi tiết như vậy về thông tin trên nhãn hàng thực phẩm.
Đ.HẢI