Trung Quốc: Thêm 5 người bị kết án trong vụ Quỹ Hưu trí Thượng Hải

Tòa án Thượng Hải đã kết án Chu Văn Cẩm, quan chức hàng đầu về bất động sản của TP này và là nhân vật thân cận của cựu Bí thư Thượng Hải (bị cách chức) Trần Lương Vũ, cùng bốn người nữa do liên quan tới việc biển thủ hàng tỷ nhân dân tệ từ quỹ hưu trí của TP. Chu Văn Cẩm, cựu chủ nhiệm quản lý quỹ đất thuộc Ban quản lý nhà đất Thượng Hải, bị kết án 15 năm tù do nhận hối lộ 4 triệu nhân dân tệ và phê chuẩn trái phép việc chia đất đai.

Số còn lại bị kết án là Lý Dịch Tăng, cựu giám đốc tài chính của Công ty Đầu tư công nghiệp Thượng Hải; Viên Vĩnh Lâm, cựu Chủ tịch Tập đoàn sản xuất đồ chơi Haixin; Hàn Phương Hà, cựu Giám đốc Điều hành của Công ty Quản lý Quỹ Huaan. Ngoài ra, một quan chức phụ trách đất đai khác của Thượng Hải, ông Ân Quốc Nguyên, đang bị các cơ quan chức năng điều tra.

Cho tới nay đã có 18 người bị kết án do liên quan tới vụ bê bối Quỹ Hưu trí Thượng Hải.  

H.A. (Theo SCMP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.