Trung Quốc: Virus lạ tiếp tục lây lan 3.000 trẻ em

Một loại virus đường ruột lạ đến nay đã lây lan 2.500 trẻ em tại các tỉnh miền Đông Trung Quốc. Hãng tin AFP sáng nay dẫn lời các quan chức y tế Trung Quốc cho biết, đã có 700 em phải nhập viện và 36 em trong tình trạng nguy kịch.

Virus này, được đặt tên “EV71”, chỉ trong vòng một tuần đã lây lan ra số ca cao gấp đôi. Trẻ nhiễm virus này bị sốt, rộp da, lở loét đỏ ở miệng, có thể gây hại não, tim và phổi. Virus xuất hiện từ đầu tháng 3 tại tỉnh An Huy đã làm 20 em chết.

Tuy nhiên, các quan chức y tế địa phương đã ém dịch, chỉ mới công bố đầu tuần này. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã bày tỏ quan ngại về virus này.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.