Trung Quốc: Virus lạ tiếp tục lây lan 3.000 trẻ em

Một loại virus đường ruột lạ đến nay đã lây lan 2.500 trẻ em tại các tỉnh miền Đông Trung Quốc. Hãng tin AFP sáng nay dẫn lời các quan chức y tế Trung Quốc cho biết, đã có 700 em phải nhập viện và 36 em trong tình trạng nguy kịch.

Virus này, được đặt tên “EV71”, chỉ trong vòng một tuần đã lây lan ra số ca cao gấp đôi. Trẻ nhiễm virus này bị sốt, rộp da, lở loét đỏ ở miệng, có thể gây hại não, tim và phổi. Virus xuất hiện từ đầu tháng 3 tại tỉnh An Huy đã làm 20 em chết.

Tuy nhiên, các quan chức y tế địa phương đã ém dịch, chỉ mới công bố đầu tuần này. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã bày tỏ quan ngại về virus này.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.