Trung Quốc: Xử lý tung tin đồn về khủng bố ở Côn Minh

Trang web của Bộ Công an Trung Quốc ngày 6-3 đưa tin, sau khi xảy ra vụ khủng bố đẫm máu tại nhà ga Côn Minh (tỉnh Vân Nam) hôm 1-3 đến nay, lực lượng công an nước này đã bắt giữ và xử lý theo pháp luật 45 đối tượng có các hành vi hư cấu, tung tin đồn trên mạng, tạo ra tâm lý hoang mang và làm rối loạn trật tự xã hội.

Những đối tượng trên đã thông qua các trang mạng xã hội như Weibo, QQ, blog… để tung tin thất thiệt. Trường hợp điển hình là một đối tượng tại Hà Nam đã tung tin khi nói rằng trong vụ khủng bố tại Côn Minh, một phần tử bị bắt sống đã khai rằng, vào lúc 17 giờ ngày 4-3, nhóm khủng bố này sẽ tiếp tục tấn công vào một số khu vực khác của tỉnh Vân Nam như Đại Lý, Hà Nam, Lệ Giang, Bảo Sơn, Định Thắng, Hồng Hà.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.