Trường hợp nghi bệnh bạch hầu ở Hà Tĩnh có kết quả xét nghiệm âm tính

Sáng 11-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa thông tin đã có kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh bạch hầu đối với trường hợp bệnh nhân P.H.D. (sinh năm 1968, ngụ xóm 2, xã Hà Linh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh). 

Lực lượng chức năng chủ động triển khai biện pháp phòng, chống dịch khi có trường hợp nghi ngờ
Lực lượng chức năng chủ động triển khai biện pháp phòng, chống dịch khi có trường hợp nghi ngờ

Trước đó, bệnh nhân P.H.D., đi từ Đắk Lắk về nhà cách đây 5 ngày và có biểu hiện đau rát họng, đau cổ, ngứa niêm mạc mắt, không sốt, không nôn, đại tiểu tiện bình thường. Bệnh nhân được người nhà đưa vào Bệnh viện TTH Hà Tĩnh thăm khám và điều trị nhưng bệnh cải thiện ít, còn đau họng nhiều nên chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục khám và điều trị.

Tại đây, bệnh nhân được chỉ định nội soi tai mũi họng và cho kết quả niêm mạc họng có giả mạc màu nâu, bám dính, dễ chảy máu, không gây chèn đường thở. Sau đó, khoảng 16 giờ 20 phút ngày 9-7, bệnh nhân được chuyển tuyến đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để xét nghiệm khẳng định bệnh và điều trị.

Ngay sau khi có thông tin bệnh nhân nghi mắc bệnh bạch hầu, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các đơn vị liên quan triển khai sớm các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục