Trường Tiểu học Thực hành Sài Gòn vẫn giữ kế hoạch bán hồ sơ như thông báo trước đó

Trưa 17-6, rất đông phụ huynh có mặt tại cổng trường Tiểu học Thực hành Sài Gòn (thuộc Đại học Sài Gòn) nhưng cổng trường vẫn đóng kín do đã có rất đông phụ huynh ngồi chờ xếp hàng từ tối 16-6.

Theo lời kể của một số phụ huynh, từ tối qua 16-6, nhiều người đã xếp hàng trước cổng trường chờ mua hồ sơ cho con dù 14 giờ chiều nay 17-6, trường mới bán hồ sơ.

Thời điểm đó, cổng trường vẫn đóng, các phụ huynh xếp hàng trật tự trước cổng trường. Đến khoảng 5 giờ sáng nay, bảo vệ đã mở cổng trường cho phụ huynh vào trong khuôn viên trường ngồi chờ.

Một phụ huynh có địa chỉ thường trú ở quận 3 cho biết, dù đã cho phép phụ huynh vào trong khuôn viên trường xếp hàng nhưng trường vẫn chưa bán hồ sơ mà vẫn thực hiện theo đúng kế hoạch đã thông báo rộng rãi trước đó.

Tuy nhiên, do số lượng phụ huynh ngồi chờ xếp hàng trong trường đã khá đông nên khoảng 9 giờ sáng nay, cổng trường tạm đóng, những phụ huynh đến sau được bảo vệ giải thích để ra về, để tránh tình trạng chen lấn, ùn tắc.

Đến 12 giờ trưa nay, nhiều phụ huynh vẫn chầu chực ở cổng trường nhưng không được bảo vệ mở cổng.

SG.1.jpg
Phụ huynh ngồi xếp hàng trong khuôn viên trường sau khi được bảo vệ mở cổng

Nguồn tin từ một thành viên trong ban giám hiệu trường cho biết, kế hoạch bán hồ sơ vẫn không thay đổi để đảm bảo công bằng cho tất cả phụ huynh. Tuy nhiên, do nhiều người đã có mặt từ sớm và xếp hàng từ tối hôm trước nên nhà trường hỗ trợ chỗ ngồi cho phụ huynh.

Riêng việc bán hồ sơ và xét tuyển vẫn thực hiện theo đúng kế hoạch đã thông báo rộng rãi trước đó.

SG.2.jpg
Những phụ huynh đến sau được bảo vệ giải thích để ra về do số lượng ngồi chờ đã vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh của trường

Năm học 2024-2025, Trường Tiểu học Thực hành Sài Gòn tuyển 150 học sinh lớp 1, giảm 25 chỉ tiêu so với năm học trước. Hồ sơ được tiếp nhận theo thứ tự ưu tiên gồm: con viên chức, người lao động tại Đại học Sài Gòn (cơ quan chủ quản); con của cá nhân, đơn vị có hợp tác, đóng góp cho sự phát triển của trường; trẻ có cha hoặc mẹ là cán bộ, công chức, viên chức nhà nước và các trẻ mầm non còn lại.

Theo kế hoạch, kết quả trúng tuyển sẽ được công bố vào ngày 1-7.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên phụ huynh xếp hàng mua hồ sơ lớp 1 cho con vào trường này.

Trường Tiểu học Thực hành Sài Gòn là trường công lập thành lập năm 2019, trực thuộc Trường Đại học Sài Gòn. Do triển khai mô hình tiên tiến, hiện đại, sĩ số lý tưởng với 35 học sinh/lớp, chuẩn đầu ra tối thiểu 50% học sinh đạt chứng chỉ tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế nên đây là ngôi trường mơ ước của nhiều gia đình học sinh.

Tin cùng chuyên mục